Chia sẻ niềm tin - Nâng cao vị thế

Tập huấn Lợi ích thành lập nhóm tự lực của người khuyết tật

  • Thực hiện: Nguyệt Hà
  • 26/11/2018
  • 0 Bình luận
  • Lượt xem: 107

Ngày 22-25/11/2018, Trung tâm ACDC phối hợp với Ban quản lý dự án tỉnh Cao Bằng, Bắc Kạn tổ chức tập huấn "Lợi ích của việc thành lập nhóm tự lực đối với người khuyết tật" cho người khuyết tật huyện Trà Lĩnh, Cao Bằng và Na Rỳ, Bắc Kạn.

Mục tiêu của khóa tập huấn nhằm giới thiệu những kiến thức khái quát, cơ bản nhất về lịch sử ra đời và các loại hình tổ chức đang tồn tại hiện nay; sự hình thành và thành lập các tổ chức tự lực/nhóm tự lực của người khuyết tật. Đồng thời, khóa tập huấn cũng giúp học viên hiểu rõ hơn về vai trò, mục đích, ý nghĩa của nhóm tự lực, vai trò và thành lập Hội người khuyết tật. 

Khóa tập huấn được tổ chức tại 2 địa phương với hơn gần 70 người khuyết tật và gia đình người khuyết tật tham gia.Những kiến thức khóa tập huấn đưa ra vô cùng mới mẻ và đúng nhu cầu tại đây. Sau khóa tập huấn, các nhóm tự lực tại xã, huyện đã hình thành với nhóm điều hành chủ chốt.

Anh Nông Văn Chuân, người khuyết tật huyện Na Rỳ, tỉnh Bắc Kạn chia sẻ: Thành lập nhóm tự lực dành cho người khuyết tật là mong muốn rất lâu của chúng tôi, nhưng chưa có ai hướng dẫn chúng tôi thành lập như thế nào, điều hành ra sao. Khóa tập huấn này giúp chúng tôi hiểu rõ các thắc mắc từ trước và phù hợp với nhu cầu của chúng tôi.

Dưới đây là các hình ảnh hoạt động:


0 bình luận

Bình luận thêm