Chia sẻ niềm tin - Nâng cao vị thế

Đà Nẵng: Họp Câu lạc bộ phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật quận Thanh Khê lần 4

  • Thực hiện: Lâm Kim Ngọc
  • 06/03/2019
  • 0 Bình luận
  • Lượt xem: 54

Vào ngày 06/03/2019, Trung tâm ACDC đã phối hợp với Câu lạc bộ Phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật quận Thanh Khê tổ chức cuộc họp lần thứ 4 của Câu lạc bộ. Ngoài mục đích sinh hoạt định kỳ, Câu lạc bộ cũng đã tổ chức kỉ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ cho các chị em với nhiều hoạt động bổ ích liên quan đến chủ đề phòng chống bạo lực tình dục đối với phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật.

Cuộc họp có sự tham gia của hơn 50 chị em khuyết tật đang sinh sống trên địa bàn quận. Trong chương trình, bà Lê Hải Yến, Trưởng phòng luật của Trung tâm ACDC đã chia sẻ những hỗ trợ pháp lý của dự án đối với phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật quận Thanh Khê. Theo đó, trong thời gian tới, sẽ có một đường dây nóng được thiết lập để hỗ trợ tư vấn pháp luật hoàn toàn miễn phí cho các phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật bị bạo lực tình dục tại địa phương. Việc lên tiếng trình báo, chia sẻ của phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật khi bị bạo lực tình dục vô cùng quan trọng để các cơ quan chức năng có thể vào cuộc nhằm bảo vệ và ngăn chặn các hành vi phạm pháp. Điều này sẽ góp phần hạn chế tình trạng bạo lực tình dục đối với phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật trên địa bàn. Tham gia các chương trình sinh hoạt câu lạc bộ định kỳ, phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật sẽ có môi trường sinh hoạt cộng đồng, từ đó có được sự tự tin, mạnh dạn làm chủ cuộc sống, nhận thức về vấn đề bạo lực tình dục đối với phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật sẽ được nâng cao hơn. Nhân dịp này, nhiều Hội, đoàn thể đã tặng hoa chúc mừng các chị em nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.

Sinh hoạt câu lạc bộ định kỳ hàng tháng là một trong những hoạt động của dự án “Tăng cường năng lực cho phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật” do Trung tâm ACDC thực hiện dưới sự tài trợ của Qũy Dân chủ Liên hiệp quốc (UNDEF). Trong thời gian tới, các cuộc sinh hoạt này sẽ được tiếp tục tổ chức với nhiều hình thức đa dạng để thu hút sự tham gia của hội viên, nhằm mục đích nâng cao nhận thức và các kỹ năng cho phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật về phòng chống bạo lực tình dục.


0 bình luận

Bình luận thêm