Chia sẻ niềm tin - Nâng cao vị thế

Chạy cùng người khuyết tật 2019: Không khoảng cách, không giới hạn

  • Thực hiện: Minh Trần
  • 20/04/2019
  • 0 Bình luận
  • Lượt xem: 245

Sáng ngày 20/04/2019, Trung tâm ACDC phối hợp cùng Hội người khuyết tật, nạn nhân da cam, bảo trợ người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Quảng Trị tổ chức sự kiện “Chạy cùng người khuyết tật 2019: Không khoảng cách, không giới hạn”. Hoạt động do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ. Đây là hoạt động nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về người khuyết tật và vấn đề khuyết tật; tăng cường cơ hội, nâng cao vị thế của người khuyết tật, xóa bỏ rào cản, thúc đẩy sự hòa nhập bình đẳng của người khuyết tật trong xã hội.

Sự kiện “Chạy cùng người khuyết tật: Không khoảng cách, không giới hạn” được tổ chức lần đầu tiên tại tỉnh Quảng Trị và cũng là lần đầu tiên trong cả nước. Hoạt động đã thu hút khoảng 600 đại biểu tham gia bao gồm ông Nguyễn Đức Chính, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị; ông Hoàng Nam; Phó Chủ Tịch UBND tỉnh Quảng Trị; NGND.TS Đặng Huỳnh Mai - Nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo, Chủ tịch Liên hiệp hội về người khuyết tật Việt Nam (VFD); ông Thái Vĩnh Liệu; Nguyên Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội người khuyết tật, nạn nhân da cam, bảo trợ người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Quảng Trị; đại diện các cơ quan ban ngành; Hội đoàn thể; vận động viên chuyên nghiệp của cả 3 tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên Huế và Quảng Nam và đông đảo cơ quan thông tấn, báo chí.

Sự kiện chạy bộ được thiết kế theo 2 đường chạy 2km và 4km từ trước mặt Trung tâm Văn hóa tỉnh Quảng Trị đi dọc theo đường Hùng Vương. Người tham gia lựa chọn đường chạy tùy thuộc vào khả năng của bản thân. Sự kiện truyền đi thông điệp mạnh mẽ về khả năng của người khuyết tật, về việc chung tay xây dựng xã hội tiếp cận cho tất cả, như chính chủ đề ngày người khuyết tật năm nay: Tiếp cận cho mọi người.

Kết thúc sự kiện, Ban tổ chức đã huy động được khoảng 300 triệu đồng hỗ trợ xây dựng, sửa chữa đường dốc, nhà vệ sinh tiếp cận dành cho người khuyết tật tỉnh Quảng Trị.


0 bình luận

Bình luận thêm