Chia sẻ niềm tin - Nâng cao vị thế

Tập huấn Quy chuẩn kỹ thuật trong lĩnh vực Giao thông đảm bảo người khuyết tật tiếp cận, sử dụng

  • Thực hiện: Lan Ngọc
  • 24/04/2019
  • 0 Bình luận
  • Lượt xem: 237

Ngày 24/04/2019, Trung tâm ACDC phối hợp với Sở Giao thông vận tải tỉnh Quảng Trị và Hội người khuyết tật, nạn nhân da cam, bảo trợ người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em tổ chức lớp tập huấn “Quy chuẩn kỹ thuật trong lĩnh vực Giao thông đảm bảo người khuyết tật tiếp cận sử dụng” tại thành phố Đông Hà, Quảng Trị.

Lớp tập huấn có sự tham gia của 28 thành viên là cán bộ quản lý của Sở Giao thông vận tải; cán bộ của các đơn vị cung cấp dịch vụ vận tải liên quan như Trung tâm phục vụ bến xe, nhà ga, lãnh đạo Hội người khuyết tật, nạn nhân da cam, bảo trợ người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh và 9 huyện thị. Khóa tập huấn được hướng bởi các chuyên gia đến từ Viện chiến lược và phát triển Giao thông - Vận tải, Bộ Giao thông - Vận tải.

Những nội dung của lớp tập huấn xoay quanh quyền của người khuyết tật và các chính sách liên quan và một số quy chuẩn, tiêu chuẩn kỹ thuật trong lĩnh vực giao thông đảm bảo người khuyết tật tiếp cận sử dụng. Đặc biệt, khóa tập huấn cũng đã đề cập và thảo luận về thực trạng giao thông tiếp cận tại tỉnh Quảng Trị, Việt Nam và các các nước khác trên thế giới.

Kết thúc lớp tập huấn, các thành viên đã đưa ra các giải pháp để cải thiện tình trạng tiếp cận giao thông của người khuyết tật trên địa bàn tỉnh Quảng Trị. Trong đó nội dung như: tăng cường công tác truyền thông về luật tiếp cận cho người khuyết tật, tăng cường vai trò giám sát của Hội và các cơ quan chuyên môn trong việc xây dựng các công trình giao thông công cộng; cải tạo và nâng cấp các hạng mục như nhà chờ xe bus, các công trình vệ sinh, đường dốc ở các nhà ga và bến xe trung tâm.   


0 bình luận

Bình luận thêm