Chia sẻ niềm tin - Nâng cao vị thế

Đà Nẵng: Tập huấn về kỹ năng nhận biết và phòng tránh bạo lực tình dục cho phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật

  • Thực hiện: Kim Ngọc
  • 12/05/2019
  • 0 Bình luận
  • Lượt xem: 214

Vào ngày 11 và 12/05/2019, Trung tâm ACDC đã phối hợp với Hội người khuyết tật thành phố Đà Nẵng tổ chức tập huấn về kỹ năng nhận biết và phòng tránh bạo lực tình dục cho phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng. Mục đích của tập huấn nhằm trang bị các kỹ năng cần thiết để nhận biết các hành vi được coi là bạo lực tình dục đối với phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật, bên cạnh đó cung cấp thêm các kỹ năng tự bảo vệ khi bị tấn công để phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật áp dụng vào cuộc sống.

Thạc sĩ Lê Thị Phương Thúy, Trưởng phòng tư vấn và hỗ trợ phát triển, Trung tâm Phụ nữ và phát triển thuộc Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam là giảng viên của khóa tập huấn này. Với nhiều kinh nghiệm chuyên môn và thực tế trong lĩnh vực tư vấn, xử lý các trường hợp bị bạo lực tình dục, giảng viên đã hướng dẫn cho các chị em khuyết tật nhiều kỹ năng quan trọng trong phòng tránh bạo lực tình dục như một số quy tắc an toàn cá nhân và xử trí khi bị bạo lực tình dục, các bước cần thiết sau khi bị tấn công tình dục…thu hút sự quan tâm, hưởng ứng của các học viên tham gia khóa tập huấn. Tham gia khóa tập huấn, các chị em khuyết tật đã có thể lên các phương án để ứng phó với các hành vi bạo lực do người thân, người lạ gây ra; hoặc biết cách xử lý khi bị gửi các hình ảnh đồi trụy qua tin nhắn hay mạng xã hội… Các kỹ năng được học đều rất thiết thực và có thể áp dụng vào cuộc sống thực tế nhằm phòng tránh các hành vi bạo lực tình dục. Sau khi chương trình kết thúc, 02 quyển sách về quyền và các kỹ năng phòng tránh bạo lực tình dục cho phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật đã được chia sẻ. Chính những tài liệu này sẽ là những cẩm nang bổ ích cho chị em khuyết tật có thể tham khảo và tìm kiếm các thông tin nhằm bảo vệ bản thân trước các hành vi bạo lực tình dục.

Tập huấn về kỹ năng nhận biết và phòng tránh bạo lực tình dục cho Phụ nữ và Trẻ em gái khuyết tật là một hoạt động trong khuôn khổ dự án “Tăng cường năng lực cho Phụ nữ và Trẻ em gái khuyết tật” được thực hiện bởi Trung tâm ACDC dưới sự tài trợ của Quỹ Dân Chủ Liên Hợp Quốc (UNDEF) tại 2 vùng dự án là huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội và quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng.


0 bình luận

Bình luận thêm