Chia sẻ niềm tin - Nâng cao vị thế

Nâng cao năng lực cho nhóm, câu lạc bộ người Điếc tại Miền Nam

  • Thực hiện: Việt Phan
  • 12/06/2019
  • 0 Bình luận
  • Lượt xem: 166

Ngày 13-14/06/2019, Trung tâm ACDC đã tiến hành tập huấn “Công ước của Liên hợp quốc về quyền của người khuyết tật (CRPD) và kỹ năng lập kế hoạch” cho các nhóm, câu lạc bộ người Điếc tại miền Nam. Khóa tập huấn nhằm cung cấp kiến thức, nâng cao năng lực, tạo ra sự kết nối giữa các câu lạc bộ người Điếc với nhau.

Tham gia khóa tập huấn gồm 18 học viên đến từ 8 tỉnh: Vĩnh Long, Bến Tre, Tiền Giang, Tp. Hồ Chí Minh, Kiên Giang, Tây Ninh, Đồng Nai và Sóc Trăng. Dưới sự hướng dẫn của hai tập huấn viên người Điếc, ông Nguyễn Hoàng Lâm và bà Bùi Thị Thanh Hương, khóa tập huấn diễn ra vô cùng sôi nổi và lôi cuốn bằng nhiều phương pháp hấp dẫn và hiệu quả kèm hình ảnh minh họa. Điều này giúp cho các học viên người Điếc tiếp thu một cách đơn giản, dễ hiểu và sinh động. Đây cũng là hai tập huấn viên thuộc lớp đào tạo giảng viên nguồn do Trung tâm ACDC tổ chức từ năm 2016.

Các học viên người Điếc được trang bị kiến thức về khái niệm người khuyết tật, quyền con người, quyền của người khuyết tật, các nguyên tắc cơ bản của CRPD, kỹ năng lập kế hoạch hoạt động trong việc nâng cao nhận thức và thúc đẩy phát triển hoạt động cho nhóm, câu lạc bộ người Điếc. Bên cạnh đó, thông qua hoạt động thực hành thảo luận nhóm, các học viên dần trở nên cởi mở, mạnh dạn tự tin hơn. Sau 2 ngày tập huấn, các học viên đã nắm vững các kiến thức được học để thực hiện lập kế hoạch hoạt động và chia sẻ thông tin cho hội viên người Điếc, thúc đẩy các hoạt động của nhóm, câu lạc bộ người Điếc trên địa bàn tỉnh mình.
Khóa tập huấn này là một trong chuỗi hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án “Giám sát và đánh giá việc thực hiện Công ước quốc tế về quyền của người khuyết tật tại Việt Nam” do Tổ chức CBM tài trợ.


0 bình luận

Bình luận thêm