Chia sẻ niềm tin - Nâng cao vị thế

Quảng Nam: Tập huấn chính sách pháp luật

  • Thực hiện: Nguyệt Hà
  • 13/06/2019
  • 0 Bình luận
  • Lượt xem: 88

Ngày 12-14/06/2019, Trung tâm ACDC phối hợp với Ban Quản lý dự án tỉnh Quảng Nam triển khai 2 khoá tập huấn về chính sách và pháp luật liên quan đến người khuyết tật tại 2 huyện Quế Sơn và Hiệp Đức. Hoạt động nằm trong khuôn khổ của dự án “Tăng cường năng lực và nâng cao vị thế cho người khuyết tật” do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID/Vietnam) tài trợ. 

Hoạt động đã thu hút sự tham gia của gần 150 người khuyết tật và cán bộ Lao động – Thương binh & Xã hội đến từ 2 huyện Quế Sơn và Hiệp Đức. Đa số người khuyết tật đều sinh sống ở các xã vùng sâu, trong đó có người khuyết tật là dân tộc thiểu số. Vì vậy, việc tìm hiểu các kiến thức về chính sách như: bảo trợ xã hội, bảo hiểm y tế, giáo dục, dạy nghề việc làm, tiếp cận công trình công cộng và giao thông, công nghệ thông tin,… được người khuyết tật rất quan tâm và hưởng ứng. 

Trong khóa tập huấn, ngoài việc cung cấp thông tin, phổ biến các chính sách cho người khuyết tật, chương trình cũng đã giải đáp các vướng mắc trong quá trình trình triển khai thực hiện các chính sách đối với người khuyết tậttại địa phương thông qua việc hỏi - đáp giữa người khuyết tật với cán bộ LĐTBXH của 2 huyện và chuyên gia xây dựng chính sách đến từ Bộ Y tế, Bộ LĐTBXH. 

Chia sẻ trong tập huấn, bà Lưu Thị Bích Ngọc - Trưởng Ban quản lý dự án, Phó Giám đốc Sở LĐTBXH tỉnh Quảng Nam đã đánh giá cao về tính thiết thực của hoạt động và mong muốn ngày càng nhiều người khuyết tật được tiếp cận và nâng cao nhận thức về các chính sách pháp luật liên quan đến quyền và lợi ích hợp pháp của người khuyết tật trên địa bàn tỉnh nhà.


0 bình luận

Bình luận thêm