Chia sẻ niềm tin - Nâng cao vị thế

Thừa thiên Huế: Tập huấn giám sát, đánh giá

  • Thực hiện: Ánh Ngọc
  • 14/06/2019
  • 0 Bình luận
  • Lượt xem: 159

Ngày 13 - 14/06/2019, Trung tâm ACDC phối hợp với Ban quản lý dự án“Tăng cường cơ hội, nâng cao vị thế cho người khuyết tật tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2019-2021” tổ chức Tập huấn giám sát, đánh giá cho Ban công tác về người cao tuổi và người khuyết tật, Hội người khuyết tật. Hoạt động nhằm mục đích nâng cao năng lực về giám sát, đánh giá cho các học viên về những chính sách, văn bản, kế hoạch, liên quan đến người khuyết tật trên địa bàn tỉnh.

Tham gia khóa tập huấn là đại diện đến từ Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Giao thông vận tải, Sở Xây dựng, Sở Y tế cùng các cán bộ Ban công tác về người cao tuổi và người khuyết tật, và gần 30 cán bộ chủ chốt của 09 Hội người khuyết tật cấp huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Mở đầu chương trình đại diện của các ngành lao động, giao thông, xây dựng, y tế đã có bài chia sẻ về kết quả thực hiện và lồng ghép các chương trình, chính sách liên quan đến người khuyết tật. Tiếp đó, các học viên đã được giảng viên hướng dẫn các cách thức, công cụ và nguyên tắc về giám sát đánh giá và tiến hành thực hành xây dựng kế hoạch giám sát, đánh giá các chương trình, chính sách về các vấn đề mà người khuyết tật quan tâm như tiếp cận các công trình xây dựng và giao thông, chất lượng dịch vụ y tế cho người khuyết tật...

Đánh giá các kết quả làm việc nhóm của các học viên, ông Đinh Mẫn – Trường phòng Bảo trợ xã hội, Sở Lao động – Thương Bình và Xã hội nhận xét: “Tôi nhận thấy những kế hoạch mà các anh, chị chia sẻ rất thiết thực và hiệu quả. Đây sẽ là những gợi ý giúp chúng tôi xây dựng kế hoạch hoạt động giám sát, đánh giá chính sách cho người khuyết tật trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới có chất lượng hơn”.


0 bình luận

Bình luận thêm