Chia sẻ niềm tin - Nâng cao vị thế

Quảng Ngãi: Nhận diện và ứng phó với bạo lực tình dục dành cho phụ nữ khuyết tật

  • Thực hiện: Minh Trần
  • 15/06/2019
  • 0 Bình luận
  • Lượt xem: 113

Ngày 15-16/06/2019, Trung tâm ACDC tổ chức lớp tập huấn “Kỹ năng nhận diện và ứng phó với bạo lực dành cho phụ nữ khuyết tật” tỉnh Quảng Ngãi. Mục đích của khóa tập huấn nhằm trang bị kiến thức và kỹ năng phòng ngừa, ứng phó với bạo lực tình dục, giúp các chị em phụ nữ có thêm không gian chia sẻ trong cuộc sống.

Tham gia khóa tập huấn có 30 phụ nữ khuyết tật đến từ Câu lạc bộ phụ nữ khuyết tật tỉnh Quảng Ngãi, với đa dạng các khuyết tật khác nhau: vận động, điếc, mù, đa tật… Với kinh nghiệm nhiều năm trong vấn đề hỗ trợ phụ nữ bị bạo lực, Thạc sĩ Lê Thị Phương Thúy, Trưởng phòng Tư vấn và hỗ trợ phát triển, Trung tâm Phụ nữ và phát triển thuộc Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam đã giúp phụ nữ khuyết tật nhận diện đâu là hành vi bạo lực tình dục, những hậu quả nặng nề của bạo lực tình dục. Đặc biệt, các chị em cũng đã chia sẻ và học hỏi cách phòng ngừa và chống lại bạo lực tình dục đối với từng dạng khuyết tật khác nhau: vận động, thần kinh tâm thần, nghe nói, điếc.

Câu lạc bộ phụ nữ khuyết tật tỉnh Quảng Ngãi vừa mới ra đời cuối năm 2018, là nơi tập hợp các chị em phụ nữ khuyết tật trên địa bàn. Từ khi ra đời cho đến nay, đây là lớp tập huấn đầu tiên dành cho các chị em trong câu lạc bộ. Chị P.T.N cho biết: Các chị em trong câu lạc bộ gặp rất nhiều khó khăn, mỗi người một hoàn cảnh. Đây là hoạt động vô cùng hữu ích và thiết thực không chỉ giúp các chị em có cơ hội gặp gỡ nhau và còn có thêm kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ khi bị tấn công, để các chị em áp dụng vào cuộc sống.


0 bình luận

Bình luận thêm