Chia sẻ niềm tin - Nâng cao vị thế

Ba Vì: Hội thảo tăng cường cơ chế phối hợp giữa các bên liên quan của mạng lưới hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật

  • Thực hiện: Cẩm Tú
  • 24/07/2019
  • 0 Bình luận
  • Lượt xem: 133

Ngày 24/07/2019, Trung tâm ACDC phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Ba Vì, Hà Nội tổ chức “Hội thảo tăng cường cơ chế phối hợp giữa các bên liên quan của mạng lưới hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật”. Hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án “Tăng cường năng lực cho Phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật” được thực hiện bởi Trung tâm ACDC dưới sự tài trợ của Qũy Dân chủ Liên Hợp Quốc (UNDEF).

Hội thảo nhằm mục đích tăng cường cơ chế hợp tác thông qua mạng lưới giữa tất cả các bên liên quan để hỗ trợ các trường hợp bạo lực tình dục đối với phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật, đồng thời chính thức ra mắt mạng lưới hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật trên địa huyện Ba Vì. 

Tham gia hội thảo có bà Ngô Thị Bích Thảo, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Dân vận huyện; bà Khuất Thu Hồng, Viện trưởng Viện nghiên cứu phát triển xã hội; bà Lê Hải Yến,Trưởng phòng Luật Trung tâm ACDC cùng khoảng 60 đại biểu đại diện cho các cơ quan, ban, ngành, hội đoàn thể và câu lạc bộ phụ nữ khuyết tật huyện Ba Vì.

Trong suốt hội thảo, các đại biểu đã cùng nhau chia sẻ thực trạng bạo lực tình dục tại địa phương và lên phương án hỗ trợ các trường hợp bạo lực tình dục giả định. Đồng thời, hội thảo cũng đã thông qua biên bản ghi nhớ của các bên liên quan trong mạng lưới hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật huyện Ba Vì. Mạng lưới có sự tham gia của Công an, Tòa án, Phòng tư pháp, Phòng Lao động Thương binh và Xã hội, Phòng Giáo dục, Trung tâm trợ giúp pháp lý, Hội người khuyết tật... Mạng lưới đã có các cuộc họp nhằm chia sẻ thông tin và trao đổi, đề xuất các giải pháp hỗ trợ nhằm giảm tình trạng bị bạo lực tình dục đối với phụ nữ và trẻ em khuyết tật tại địa phương.

Dự án “Tăng cường năng lực cho Phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật” được Trung tâm ACDC thực hiện ở Ba Vì (Hà Nội) và quận Thanh Khê (Đà Nẵng) với mục đích giảm thiểu tình trang bạo lực và thúc đẩy quyền của phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật.


0 bình luận

Bình luận thêm