Chia sẻ niềm tin - Nâng cao vị thế

Quảng Trị: Tư vấn trực tiếp cho người khuyết tật và gia đình về luật và chính sách liên quan đến người khuyết tật

  • Thực hiện: Ngọc Lan
  • 26/07/2019
  • 0 Bình luận
  • Lượt xem: 118

Ngày 25 - 26/7/2019, Trung tâm ACDC đã phối hợp với Hội người khuyết tật, nạn nhân da cam, bảo trợ người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Quảng Trị tổ chức hoạt động tư vấn pháp luật trực tiếp lần thứ 02 cho 110 người khuyết tật và gia đình người khuyết tật tại huyện Vĩnh Linh và Hải Lăng tỉnh Quảng Trị.

Đoàn cán bộ tư vấn bao gồm: luật sư và cán bộ tư vấn của trung tâm ACDC; cán bộ Sở, Phòng Lao động – Thương binh và xã hội; cán bộ Trung tâm trợ giúp pháp lý tỉnh, cán bộ Ngân hàng chính sách các huyện và Hội người khuyết tật, nạn nhân da cam, bảo trợ người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Quảng Trị.

Thông qua hoạt động này, người khuyết tật và thành viên gia đình người khuyết tật đã được nâng cao các kiến thức, thông tin về chính sách, pháp luật, đồng thời được hướng dẫn, giải đáp, tháo gỡ các vướng mắc pháp lý cụ thể trong cuộc sống. Các chủ đề được người khuyết tật và gia đình người khuyết tật quan tâm là chế độ chính sách về Bảo trợ xã hội, Bảo hiểm y tế, học nghề, việc làm và vay vốn ưu đãi để phát triển kinh tế hoặc sửa chửa nhà ở. Hơn 95% người khuyết tật đã rất hài lòng với buổi tư vấn.

Ông Nguyễn Trí Thanh –Trưởng Phòng Bảo trợ xã hội, Sở LĐTBXH tỉnh tâm sự: “Sở chúng tôi thường tổ chức các buổi đối thoại để trả lời giải đáp thắc mắc cho người khuyết tật hoặc thành viên gia đình người khuyết tật, tuy nhiên số lượng không nhiều. Tôi thấy phương pháp làm việc của ACDC rất hay, điều tôi phải học hỏi là phương pháp ACDC đang làm để nhằm có thông tin  và nhu cầu của người khuyết tật để tư vấn.”

Đây là hoạt động này nằm trong chuỗi hoạt động của dự án “Tăng cường cơ hội và nâng cao vị thế cho người khuyết tật” do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ thông qua Trung tâm ACDC.


0 bình luận

Bình luận thêm