Chia sẻ niềm tin - Nâng cao vị thế

Quảng Trị: Khám sức khỏe cho phụ nữ khuyết tật tại huyện Đakrông

  • Thực hiện: Ngọc Lan
  • 17/09/2019
  • 0 Bình luận
  • Lượt xem: 200

“Cám ơn các cán bộ y tế của đoàn khám bệnh Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Trị đã vượt hơn 100km đường đèo cùng với Hội người khuyết tật, nạn nhân da cam, bảo trợ người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em và Trung tâm ACDC chúng tôi để hỗ trợ cho phụ nữ khuyết tật và thành viên gia đình của người khuyết tật được tiếp cận với dịch vụ khám tư vấn và điều trị sức khỏe”. Đó là lời chia sẻ của chị Nguyễn Thị Ngọc Lan, cán bộ dự án của Trung tâm ACDC tại Quảng Trị trong hoạt động khám sức khỏe đợt 4 cho phụ nữ khuyết tật.

49 phụ nữ khuyết tật trong độ tuổi sinh đẻ ở các xã miền núi đặc biệt khó khăn huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị đã được khám sức khỏe toàn diện vào ngày 17/09 vừa qua. Mục đích của hoạt động nhằm kiểm tra tình hình sức khỏe, phát hiện, điều trị bệnh và tư vấn kịp thời cho chị em khuyết tật. Rất nhiều phụ nữ khuyết tật chia sẻ họ ít có cơ hội đến khám sức khỏe và đây cũng là lần đầu tiên được khám tổng thể và hoàn toàn miễn phí như thế.

Bác sĩ V, chia sẻ: “May mà dự án có những hoạt động thiết thực như thế này chứ không thì rất nhiều chị em phụ nữ khuyết tật mang bệnh trong người mà không hề hay biết. Ngày hôm nay thông qua khám tổng quát, khám chuyên khoa, siêu âm, điện tim và các xét nghiệm cơ bản, chúng tôi phát hiện có nhiều chị em viêm nhiễm bộ phận sinh dục do nấm, đường máu cao hoặc cao huyết áp còn có 02 trường hợp U vú và 01 trường hợp U gan. Chúng tôi đã giới thiệu 03 trường hợp này đến bệnh viện tỉnh Quảng Trị để được chẩn đoán xác định và điều trị kịp thời”.

Hoạt động thuộc khuôn khổ của dự án Tăng cường cơ hội và nâng cao vị thế cho người khuyết tật” do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ.


0 bình luận

Bình luận thêm