Chia sẻ niềm tin - Nâng cao vị thế

Đà Nẵng: Tập huấn quản lý ca bạo lực tình dục đối với phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật

  • Thực hiện: Kim Ngọc
  • 21/09/2019
  • 0 Bình luận
  • Lượt xem: 128

Ngày 20 - 21/09/2019, Trung tâm ACDC phối hợp với Hội người khuyết tật thành phố Đà Nẵng tổ chức khóa tập huấn “Quản lý ca bạo lực tình dục đối với phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật (PN&TEGKT) cho các bên liên quan” tại quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng. Chương trình nhằm nâng cao nhận thức, kỹ năng quản lý và hỗ trợ ca bị bạo lực tình dục là phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật tại địa phương.

Tập huấn có sự tham gia của 30 học viên đến từ các đơn vị liên quan tại quận Thanh Khê như: UBND các phường thuộc quận Thanh Khê; Trung tâm Y tế Công an, Phòng LĐTB&XHquận Thanh Khê; Hội người khuyết tật thành phố Đà Nẵng, Hội người khuyết tật quận Thanh Khê, Câu lạc bộ phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật quận Thanh Khê... Tại đây các học viên đã được chuyên gia chia sẻ về các nguyên tắc hỗ trợ và quản lý ca bạo lực tình dục đối với phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật. Các câu chuyện bạo lực tình dục thực tế cũng được lồng ghép trong quá trình giảng dạy để các học viên sắm vai và thực hành cách tư vấn, hỗ trợ. Thông qua những đánh giá, thảo luận và thực hành, các học viên đã được ứng dụng các kiến thức đã học, ghi nhớ sâu hơn các nguyên tắc hỗ trợ, các bước tư vấn, kỹ năng giải quyết vấn đề. Đặc biệt, việc các học viên đến từ nhiều đơn vị khác nhau đã giúp không khí thảo luận của lớp tập huấn càng sôi nổi và tích cực hơn khi mọi người cùng chia sẻ thêm các kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm trong công việc hoặc các tình huống đã gặp trong thực tế, từ đó đề xuất các giải pháp khắc phục những khó khăn trong quá trình hỗ trợ PN&TEGKT bị bạo lực tình dục. Một trong số đó là việc phát triển và duy trì hệ thống mạng lưới hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật bị bạo lực tình dục tại địa bàn để kịp thời kết nối, phối hợp cùng nhau trong quá trình xử lý và hỗ trợ các ca bạo lực tình dục.  

Trong thời gian tới, mạng lưới này sẽ tiếp tục được duy trì để hỗ trợ cho chị em phụ nữ khuyết tật bị bạo lực tình dục, bên cạnh đó việc ghi chép, theo dõi các ca bạo lực tình dục đối với phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật sẽ được Hội người khuyết tật tổng hợp và thực hiện nhằm có sự quản lý và hỗ trợ chặt chẽ hơn các ca bạo lực tại địa phương.


0 bình luận

Bình luận thêm