Chia sẻ niềm tin - Nâng cao vị thế

Nghệ An: Tập huấn bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới đối với phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật

  • Thực hiện: Nhung Trần
  • 22/09/2019
  • 0 Bình luận
  • Lượt xem: 223

Tại Nghệ An, ngày 21 – 22/09 đã diễn ra khóa tập huấn về “Bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới đối với phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật” với sự tham gia tích cực của 39 học viên đến từ thành phố Vinh. Đặc biệt, học viên trong khóa tập huấn là cha mẹ, anh chị, con, chồng của phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật.

Thông qua hướng dẫn của chuyên gia và các thảo luận chia sẻ của học viên, sau khóa tập huấn, các học viên đã nâng cao nhận thức về bình đẳng giới, nhận biết bạo lực trên cơ sở giới đối với phụ nữ/trẻ em gái khuyến tật. Qua đó, các học viên cũng biết cách phòng chống và ứng phó khi xảy ra bạo lực giới. Chú D - 1 trong những học viên tích cực của khóa tập huấn chia sẻ: “Tôi tiếc quá vì giờ mới biết đến những kiến thức này, giá mà có lớp tập huấn sớm hơn thì tôi đã hướng dẫn được cho con gái bị Down của tôi rồi.”

Đây là hoạt động đầu tiên trong chuỗi các hoạt động dành riêng cho thành viên gia đình của phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật thuộc dự án “Tăng cường năng lực ứng phó bạo lực trên cơ sở giới đối với phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật tỉnh Nghệ An” do Trung tâm ACDC phối hợp với Hội người khuyết tật tỉnh Nghệ An thực hiện dưới sự tài trợ của Quỹ Thúc đẩy Sáng kiến Tư pháp (Quỹ JIFF).


0 bình luận

Bình luận thêm