Chia sẻ niềm tin - Nâng cao vị thế

Thừa Thiên Huế: Tập huấn phòng chống bạo lực trên cơ sở giới đối với người khuyết tật

  • Thực hiện: Kim Ngọc
  • 25/10/2019
  • 0 Bình luận
  • Lượt xem: 85

Ngày 24-25/10/2019, Trung tâm ACDC đã phối hợp với Ban quản lý dự án Tăng cường cơ hội, nâng cao vị thế cho người khuyết tật tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2019 - 2021 tổ chức tập huấn “Phòng chống bạo lực trên cơ sở giới đối với người khuyết tật”. 

Tập huấn được tổ chức trong 2 ngày tại huyện Phú Lộc và huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên Huế thu hút sự tham gia của hơn 100 người khuyết tật và gia đình người khuyết tật. Đặc biệt giảng viên, trợ giảng trong tập huấn lần này chính là những cán bộ Hội đã được tham gia khóa tập huấn đào tạo giảng viên nguồn GBV do Trung tâm ACDC tổ chức trước đó. Các giảng viên đã rút kinh nghiệm và chuẩn bị kĩ lưỡng nên khóa tập huấn đã có nhiều sự thay đổi tích cực từ phía giảng viên và học viên. Để thúc đẩy sự tham gia của học viên, các giảng viên đã thay đổi các phương pháp tiếp cận giúp cho khóa học diễn ra sôi nổi hơn. Không chỉ nắm được các kiến thức cơ bản về giới, giới tính, giá trị giới, định kiến giới...,học viên còn tìm hiểu thêm các kiến thức về phòng chống bạo lực giới, bạo lực tình dục đối với người khuyết tật thông qua nhiều phương pháp khác nhau như clip, hình ảnh, chia sẻ về các câu chuyện thực tế, thảo luận nhóm, các trò chơi vận động... Ngoài ra, khóa tập huấn lần này còn có sự tham gia của các giảng viên GBV đến từ tỉnh Quảng Nam và tỉnh Quảng Trị. Các giảng viên vừa tham gia học hỏi kinh nghiệm giảng dạy, vừa hỗ trợ nhóm giảng viên ở Huế và đóng góp rất nhiều góp ý hay nhằm xây dựng phương pháp giảng tốt hơn. 

Trong thời gian tới, các nhóm giảng viên tại các vùng dự án sẽ tham gia các khóa tập huấn GBV tiếp theo nhằm nâng cao kỹ năng giảng dạy để truyền tải các kiến thức về phòng chống bạo lực trên cơ sở giới tốt hơn cho người khuyết tật.
 


0 bình luận

Bình luận thêm