Chia sẻ niềm tin - Nâng cao vị thế

Quảng Ngãi: Tập huấn Bình đẳng giới và phòng chống bạo lực giới với người khuyết tật

  • Thực hiện: Minh Trần
  • 03/11/2019
  • 0 Bình luận
  • Lượt xem: 112

Ngày 01-02/11/2019, Trung tâm ACDC phối hợp cùng Hội người khuyết tật tỉnh Quảng Ngãi tổ chức tập huấn “Bình đẳng giới và phòng chống bạo lực giới với người khuyết tật”. Hoạt động được thực hiện với mục tiêu nâng cao nhận thức về bình đẳng giới, nhận biết bạo lực trên cơ sở giới đối với người khuyết tật; đồng thời giúp học viên biết cách phòng chống bạo lực giới và có biện pháp ứng phó cơ bản khi xảy ra bạo lực giới.

Lớp tập huấn có sự tham gia của 35 người, là cán bộ chủ chốt của Hội người khuyết tật tỉnh, hội viên người khuyết tật các huyện, thành phố trên địa bàn. Đa phần các học viên chưa từng tham gia khóa học nào trước đó về bình đẳng giới và phòng chống bạo lực giới với người khuyết tật. Trong suốt 2 ngày tập huấn, các học viên đã cùng nhau tìm hiểu các vấn đề chung về giới (giới; giới tính; các khái niệm liên quan: khuôn mẫu giới, vai trò giới, định kiến giới…); hoạt động phòng chống bạo lực giới, các hoạt động hỗ trợ người bị bạo lực giới, các nguyên tắc can thiệp và hỗ trợ (dành riêng cho người khuyết tật). Bên cạnh đó, học viên cũng đã có kỹ năng nhận biết, ứng phó bạo lực trên cơ sở giới, kỹ năng tìm kiếm sự hỗ trợ khi gặp tình trạng bạo lực trên cơ sở giới cho người khuyết tật. Anh N.T.S, học viên chia sẻ: “Tôi đã phân biệt được giới và giới tính, biết cách nhận diện và phòng tránh bạo lực giới. Sau lớp tập huấn, về thôn, tôi sẽ tuyên truyền lại cho bà con những kiến thức tôi đã học được.”

Khóa tập huấn “Bình đẳng giới và phòng chống bạo lực giới với người khuyết tật” thuộc dự án “Giám sát và đánh giá, vận động chính sách thực hiện Công ước quốc tế về quyền của người khuyết tật” do Tổ chức CBM tài trợ với mục tiêu tăng cường năng lực cho các tổ chức của người khuyết tật, thúc đẩy tiếng nói và vai trò của Hội người khuyết tật tại địa phương, đặc biệt 2 tỉnh Nghệ An và Quảng Ngãi.


0 bình luận

Bình luận thêm