Chia sẻ niềm tin - Nâng cao vị thế

Hà Nội: Chương trình “Khám sức khỏe miễn phí cho Phụ nữ khuyết tật”

  • Thực hiện: Việt Phan
  • 03/11/2019
  • 0 Bình luận
  • Lượt xem: 39

Sáng ngày 03/11/2019, Trung tâm ACDC phối hợp với Bệnh viện Phụ sản Hà Nội tổ chức khám sức khỏe miễn phí cho khoảng 140 phụ nữ khuyết tật ở Hà Nội. Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động của dự án “Xương rồng vẫn nở hoa” do CLB Phụ nữ Quốc tế Hà Nội (HIWC) tài trợ.

140 phụ nữ khuyết tật tại Hà Nội đã được các bác sỹ, chuyên gia có kinh nghiệm về chăm sóc sức khỏe và sinh sản khám, tư vấn cụ thể. Chương trình cũng cung cấp và phát miễn phí một số loại thuốc (nếu cần thiết), tư vấn, hướng dẫn cách thức sử dụng. Đây là hoạt động không chỉ nâng cao khả năng tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ khuyết tật mà còn kịp thời phát hiện các vấn đề sức khỏe, đặc biệt là liên quan đến sức khỏe sinh sản. Tham gia đợt khám miễn phí, phụ nữ khuyết tật đã được nhận các dịch vụ khám như: khám phụ khoa, siêu âm phụ khoa, siêu âm tổng quan ổ bụng, tế bào âm đạo, siêu âm đầu dò…

Chương trình cũng cung cấp và phát miễn phí một số loại thuốc, tư vấn, hướng dẫn cách thức sử dụng. Đây là hoạt động không chỉ nâng cao khả năng tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ khuyết tật mà còn kịp thời phát hiện sớm các vấn đề sức khỏe, đặc biệt là liên quan đến sức khỏe sinh sản. Tham gia đợt khám miễn phí, phụ nữ khuyết tật sẽ được nhận các dịch vụ khám như: khám phụ khoa, siêu âm phụ khoa, siêu âm tổng quan ổ bụng, tế bào âm đạo, siêu âm đầu dò…

Chương trình “Khám sức khỏe miễn phí cho Phụ nữ khuyết tật” là hoạt động thường niên do Trung Tâm ACDC tổ chức. Hoạt động được thực hiện từ năm 2012 đến nay ở các huyện ngoại thành Hà Nội (Ba Vì, Mê Linh, Thanh Oai…) và một số tỉnh Thái Bình, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Nam... Tính đến nay số lượng phụ nữ khuyết tật được thăm khám và tư vấn cho gần 2000 phụ nữ khuyết tật.

Hoạt động lần này nhằm hướng tới kỷ niệm 40 năm thành lập Bệnh viện Phụ sản Hà Nội và là một trong số những hoạt động Trung tâm ACDC thực hiện trong tuần lễ Trung tâm ACDC tròn 8 tuổi và hưởng ứng Ngày quốc tế Người khuyết tật 2019 với chủ đề “Tương lai là tiếp cận”.


0 bình luận

Bình luận thêm