Chia sẻ niềm tin - Nâng cao vị thế

Quảng Nam: Tập huấn công tác xã hội nhóm cho cán bộ ngành y tế và các đơn vị có liên quan

  • Thực hiện: Kim Nguyễn
  • 06/12/2019
  • 0 Bình luận
  • Lượt xem: 228

Tiếp nối khóa tập huấn Công tác xã hội cá nhân đã triển khai tháng 11 năm 2019. Từ ngày 4 - 6/12/2019 Trung tâm ACDC phối hợp với Ban quản lý dự án “Tăng cường cơ hội và nâng cao vị thế cho người khuyết tật“ tại Quảng Nam tổ chức khóa tập huấn Công tác xã hội nhóm cho cán bộ ngành y tế và các đơn vị có liên quan. Tham gia khóa tập huấn gồm gần 40 anh chị là cán bộ y tế làm công tác xã hội đang công tác tại các bệnh viện tuyến tỉnh/ huyện và tại các trung tâm bảo trợ xã hội, các trung tâm chăm sóc người khuyết tật trên địa bàn tỉnh nhà.

Mục đích khóa tập huấn là cung cấp các kiến thức, kỹ năng trong công tác xã hội nhóm để các học viên có thể áp dụng tại các cơ sở y tế, các trung tâm bảo trợ xã hội và các trung tâm chăm sóc người khuyết tật trong quá trình hỗ trợ nhóm đối tượng yếu thế trog đó có Người khuyết tật.

Một chuỗi các hoạt động, trò chơi kết hợp với lối truyền tải kiến thức phong phú được các giảng viên đến từ Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam sử dụng trong khóa tập huấn đã được các học viên tham gia nhiệt tình và háo hức mang lại không khí sôi nỗi và chất lượng hiệu quả cao cho lớp học.

“Sau khi được tham gia các khóa tập huấn công tác xã hội, anh và các học viên đã biết được tiến trình, quy tắc trong công tác xã hội nhóm. Anh hứa sẽ áp dụng các nguyên tắc cũng như tiến trình này khi làm việc với người khuyết tật tại đơn vị của mình đang công tác. Anh mong muốn các học viên trong khóa học, ban tổ chức và các giảng viên luôn giữ mối liên hệ để trong quá trình áp dụng công tác xã hội cá nhân hay nhóm tại cơ quan mình luôn có sự học hỏi lẫn nhau, hoặc có thể hỗ trợ nhau để các kiến thức khóa tập huấn thực sự được áp dụng và thực hành tại mỗi cơ quan, đơn vị” . Đó là chia sẻ của anh N.H.B sau khi kết thúc lớp học.


0 bình luận

Bình luận thêm