Chia sẻ niềm tin - Nâng cao vị thế

Quảng Nam: Tư vấn pháp luật miễn phí cho người khuyết tật tại Huyện Hiệp Đức và Thăng Bình

  • Thực hiện: Kim Nguyễn
  • 10/12/2019
  • 0 Bình luận
  • Lượt xem: 238

Ngày 11 - 12/12/2019 tại huyện Hiệp Đức và huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam đã diễn ra chương trình “Tư vấn pháp luật miễn phí cho người khuyết tật và gia đình người khuyết tật”. Thông qua hoạt động, 139 người khuyết tật và gia đình tại 2 huyện đã được tư vấn, giải đáp các vấn đề, chính sách đang gặp phải.

Các tư vấn viên là các cán bộ, luật sư đến từ Hội người khuyết tật tỉnh; Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước; Sở, phòng Lao động - Thương binh & Xã hội. Các câu hỏi tập trung vào rất nhiều lĩnh vực như: bảo trợ xã hội, bảo hiểm y tế, đất đai nhà ở, giáo dục - học nghề và việc làm, vay vốn ưu đãi để sản xuất kinh doanh, sửa chữa nhà ở… Trong đó chính sách về bảo trợ xã hội được người khuyết tật tại địa phương quan tâm nhất.

Tham gia chương trình, ông Nguyễn Huy - Phó ban quản lý dự án, Trưởng phòng Bảo trợ xã hội - Sở LĐTBXH tỉnh Quảng Nam, đồng thời cũng là tư vấn viên đã đánh giá cao tính thiết thực của hoạt động. Ông nhấn mạnh, thông qua việc đi tư vấn bản thân ông càng hiểu sâu sắc hơn các vấn đề của người khuyết tật trên địa bàn tỉnh đang gặp phải, đặc biệt là vấn đề về bảo trợ xã hội để từ đó có những chỉ đạo kịp thời cho địa phương trong công tác giải quyết các chính sách liên quan đến người khuyết tật theo đúng luật định.


0 bình luận

Bình luận thêm