Chia sẻ niềm tin - Nâng cao vị thế

Tp.Hồ Chí Minh: Tập huấn Kỹ năng quay và dựng video, biên tập thực hiện tin tức, tài liệu cho người điếc

  • Thực hiện: Việt Phan
  • 31/12/2019
  • 0 Bình luận
  • Lượt xem: 256

Tiếp nối thành công khóa tập huấn lần 1, Trung tâm ACDC tiếp tục tổ chức tập huấn lần 2 về “Kỹ năng quay và dựng video, biên tập thực hiện tin tức, tài liệu” cho người điếc vào ngày 28 - 29/12/2019 tại TP. Hồ Chí Minh.

Tập huấn thu hút sự tham gia của 17 học viên người điếc đến từ 7 tỉnh/thành phố: Hà Nội, Đà Nẵng, Đà Lạt, TP. Hồ Chí Minh, Tiền Giang, Vĩnh Long, Cần Thơ. Trong hai ngày diễn ra tập huấn, dưới sự hướng dẫn của giảng viên Nguyễn Minh Đức, một người có kinh nghiệm làm việc tại Đài phát thanh & Truyền hình tỉnh Bình Dương (BTV) và giảng viên về thiết kế & truyền thông đa phương tiện đến từ BAMBOO Media&Design, cùng với sự hỗ trợ của hai phiên dịch viên, các học viên đã được tìm hiểu và vận dụng các kiến thức cơ bản về quay phim, kỹ thuật, bố cục hình ảnh, một số phần mềm kỹ xảo, hiệu ứng hình ảnh,... Bên cạnh đó, các câu hỏi liên quan của học viên đã được các giảng giải đáp một cách cụ thể dựa trên kinh nghiệm bản thân và đưa ra những góp ý về các yếu tố cần thiết nhằm giúp các sản phẩm video thực hành của các nhóm học viên chuyên nghiệp hơn.

Đặc biệt là lần đầu tiên các học viên người điếc ở ba miền có cơ hội cùng thực hiện video duy nhất về chủ đề “Ngày tết của Việt Nam” hoàn toàn bằng ngôn ngữ ký hiệu. Tết Nguyên đán sắp đến gần, một bộ phim được đầu tư bài bản, tỉ mỉ công phu và chất lượng cao do chính những người điếc thực hiện sẽ được ra mắt với kỳ vọng mang lại những nụ cười và nâng cao nhận thức về quyền tiếp cận thông tin bằng ngôn ngữ ký hiệu đối với cộng đồng người điếc nói riêng và cộng đồng xã hội nói chung.

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ của Dự án “Giám sát và đánh giá việc thực hiện Công ước quốc tế về quyền của người khuyết tật tại Việt Nam” do tổ chức CBM tài trợ.


0 bình luận

Bình luận thêm