Chia sẻ niềm tin - Nâng cao vị thế

Tập huấn nâng cao cho đội ngũ giảng viên nguồn về phòng chống bạo lực trên cơ sở giới

  • Thực hiện: Kim Nguyễn
  • 05/03/2020
  • 0 Bình luận
  • Lượt xem: 46

Trong khuôn khổ dự án “Tăng cường cơ hội và nâng cao vị thế cho người khuyết tật” do USAID tài trợ, từ ngày 28/02-01/03/2020, Trung tâm ACDC đã tổ chức khóa tập huấn nâng cao cho giảng viên nguồn về phòng chống bạo lực trên cơ sở giới tại Quảng Nam.

Học viên của khóa tập huấn này bao gồm 28 lãnh đạo, cán bộ nòng cốt của Hội người khuyết tật các tỉnh Quảng Trị, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế, Nghệ An, cán bộ Sở LĐ-TB&XH tỉnh Thừa Thiên Huế. Đa số các học viên này đã được đào tạo thông qua khóa tập huấn giảng viên nguồn trước đó về phòng chống bạo lực trên cơ sở giới vào tháng 04/2019.

Trải qua 3 ngày tập huấn, các giảng viên nguồn đã có cơ hội để chia sẻ lại các nhiệm vụ đã thực hiện trong một năm qua, cùng với giảng viên tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn gặp phải trong quá trình triển khai các hoạt động truyền thông về phòng chống bạo lực giới cho người khuyết tật tại cộng đồng; củng cố các nội dung đã được tập huấn trong khóa trước. Đồng thời, một số nội dung mới cũng được giới thiệu với các giảng viên nguồn như: chính sách và các chế tài xử lý liên quan đến các hành vi bạo lực giới đối với người khuyết tật; một số vấn đề liên quan đến bạo lực tình dục và các gói hỗ trợ nạn nhân bạo lực tình dục…Khóa tập huấn cũng đã dành riêng một ngày để các nhóm giảng viên nguồn thực hành các nội dung và kỹ năng đã được tập huấn.

Đa số các giảng viên nguồn đều cho biết khóa tập huấn này vô cùng hữu ích với họ, giúp họ trang bị đầy đủ hơn các kiến thức liên quan đến phòng chống bạo lực trên cơ sở giới cũng như các phương pháp truyền thông, tập huấn có sự tham gia cho người khuyết tật tại cộng đồng của mình, từ đó tự tin hơn để triển khai các hoạt động truyền thông, chia sẻ tại địa phương về phòng ngừa và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới.


0 bình luận

Bình luận thêm