Chia sẻ niềm tin - Nâng cao vị thế

Lễ ra mắt dự án “Tăng cường hợp tác – Xóa bỏ rào cản” tại Indonesia

  • Thực hiện: Cẩm Tú
  • 20/03/2020
  • 0 Bình luận
  • Lượt xem: 6

Từ ngày 4 đến 9 tháng 3 năm 2020, dự án “Tăng cường hợp tác – Xóa bỏ rào cản” do Chương trình Erasmus+ của Liên minh châu Âu tài trợ đã tổ chức buổi lễ ra mắt dự án đầu tiên tại Solo, Indonesia. Đây cũng là cuộc họp mặt trực tiếp đầu tiên giữa các tổ chức thực hiện dự án: Perkumpulan Difabel SEHATI Sukoharjo (SEHATI - Indonesia), Trung tâm Hành động vì sự phát triển cộng đồng (ACDC – Việt Nam), Viện Giáo dục và Hòa nhập (ODTIZ - Slovenia) và Trung tâm phát triển Hiệp hội người khuyết tật và gia đình người khuyết tật (EBAGEM – Thổ Nhĩ Kỳ).

Trong hoạt động dự án lần này, SEHATI là tổ chức chủ trì thực hiện các hoạt động tại Indonesia. Trong buổi họp nội bộ đầu tiên, đại diện các tổ chức đã giới thiệu ngắn gọn về tổ chức của mình cũng như những dự án, hoạt động đã và đang làm trong lĩnh vực khuyết tật tại mỗi nước. Tổ chức điều phối EBAGEM đã có bài chia sẻ cụ thể hơn về chương trình Eramus+ nói chung và về dự án nói riêng, để từ đó các tổ chức thực hiện có cái nhìn rõ hơn về mục tiêu, chương trình của dự án. Ngoài ra, vì dự án bao gồm cả các hoạt động được tổ chức tại mỗi nước và các hoạt động quốc tế, EBAGEM cũng giải thích chi tiết về kế hoạch hoạt động của dự án và cùng thảo luận với các tổ chức để đảm bảo rằng việc tổ chức các hoạt động là khả thi và phù hợp.

Ngày 6/9, SEHATI đã tổ chức lễ ra mắt dự án tại địa phương với sự tham gia của 52 người tham dự đến từ các tổ chức thực hiện dự án, các cơ quan nhà nước, trường đại học, các tổ chức dân sự xã hội và báo chí địa phương. Đại diện tổ chức SEHATI, EBAGEM, ACDC và ODTIZ đã ra mắt các đối tác của SEHATI tại Indonesia và có những chia sẻ về dự án, hoạt động của mỗi tổ chức và những hỗ trợ cho người khuyết tật mà các tổ chức đang thực hiện tại mỗi nước. Thông qua buổi lễ ra mắt này, những đối tác tại Indonesia cũng bày tỏ mong muốn hỗ trợ dự án và tăng cường sự hợp tác với SEHATI tại địa phương và các tổ chức thực hiện ở nước ngoài.


 

Ngoài những trao đổi về dự án, SEHATI cũng tổ chức chuyến thăm đến Câu lạc bộ hòa nhập, văn phòng làm việc và gian trưng bày các sản phẩm của tổ chức để ACDC, EBAGEM, ODTIZ có thể gặp gỡ người khuyết tật tại địa phương và học hỏi kinh nghiệm từ những mô hình mà SEHATI đã phát triển thành công. Thăm một số địa điểm văn hóa và lịch sử ở Solo để hiểu hơn về đất nước và con người Indonesia.


0 bình luận

Bình luận thêm