Chia sẻ niềm tin - Nâng cao vị thế

Giao lưu quốc tế: Cơ hội dành cho thanh niên khuyết tật Việt Nam

  • Thực hiện: Cẩm Tú
  • 10/01/2020
  • 0 Bình luận
  • Lượt xem: 7

Trong khuôn khổ dự án “Tăng cường hợp tác – Xóa bỏ rào cản” do Chương trình Erasmus+ của Liên minh châu Âu tài trợ, Trung tâm Hành động vì sự phát triển cộng đồng (ACDC) sẽ tham gia với tư cách là một trong những đối tác thực hiện dự án tại Việt Nam và cùng phối hợp với các tổ chức quốc tế khác thực hiện các hoạt động giao lưu quốc tế. Đây sẽ là cơ hội tuyệt vời cho các bạn thanh niên khuyết tật và không khuyết tật, gia đình người khuyết tật, các nhân viên công tác xã hội đang làm việc trong lĩnh vực thanh niên tại Việt Nam tham gia vào các hoạt động cấp địa phương, quốc gia và quốc tế. Các hoạt động của dự án được thiết kế với từng mục tiêu cụ thể và xuyên suốt mục tiêu chung của dự án, trong đó người tham dự sẽ có cơ hội:

- Tham gia một khóa tập huấn xây dựng năng lực tại Thổ Nhĩ Kỳ nhằm cung cấp kiến thức và kỹ năng cho nhân viên công tác xã hội đang làm trong lĩnh vực thanh niên về phương pháp học không chính thống, đối thoại với cơ quan nhà nước (cũng như với các bên liên quan; trao quyền cho thanh niên khuyết tật và khuyến khích thanh niên khuyết tật tham gia tích cực hơn vào xã hội và các dự án quốc gia/quốc tế bởi vì thanh niên khuyết tật ít có cơ hội tham dự các công việc/dự án thanh thiếu niên, đặc biệt là ở các quốc gia đối tác (Indonesia và Việt Nam), nơi mà không có đủ hệ thống hỗ trợ như các nước châu Âu. Họ cần nhiều cơ hội hơn để nâng cao năng lực và tham gia tích cực và bền vững trong xã hội.

- Tham gia lên kế hoạch và tổ chức cho các hoạt động tại Việt Nam như tập huấn cho thanh niên về hòa nhập và sự tham gia tích cực; hoạt động dành cho thanh niên khuyết tật và người thân trong gia đình nhằm nâng cao sự hiểu biết lẫn nhau, tăng cường mối quan hệ trong gia đình; chiến dịch truyền thông nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về khuyết tật; hội chợ thanh niên để quảng bá dự án,… Đây cũng là cơ hội cho thanh niên khuyết tật được tham gia vào tất các các hoạt động và dự án xã hội, không chỉ những hoạt động hay dự án dành riêng cho người khuyết tật. Từ đó, dự án mong muốn thay đổi suy nghĩ của cộng đồng từ “dự án dành cho người khuyết tật” thành “dự án với người khuyết tật”.

- Tham gia chương trình trao đổi thanh niên tại Slovenia để học phương pháp học không chính thống, chia sẻ câu chuyện của mình, trải nghiệm trao đổi văn hóa. Trong suốt các cuộc hội thảo theo chủ đề, người tham dự sẽ nâng cao kiến thức và thái độ về tham gia tích cực, quyền con người, các giá trị của châu Âu và giao tiếp lành mạnh với các thành viên trong gia đình. Họ cũng sẽ được đào tạo ngắn hạn về quản lý chiến dịch và phát triển những ý tường cho chiến dịch tại địa phương của mình với những người khác.

- Xây dựng mối quan hệ đối tác bền vững giữa các nước tham gia dự án và duy trì mối quan hệ hợp tác giữa các bên trong tương lai.


0 bình luận

Bình luận thêm