Chia sẻ niềm tin - Nâng cao vị thế

Ngày Wishbone - Ngày nhận thức quốc tế về bệnh xương thủy tinh

  • Thực hiện: Minh Trần
  • 06/05/2021
  • 0 Bình luận
  • Lượt xem: 81

Ngày Wishbone được tổ chức vào ngày 6 tháng 5 hàng năm. Đây là một ngày nhận thức quốc tế về bệnh tạo xương bất toàn, bệnh giòn xương hay còn gọi là bệnh xương thủy tinh (Osteogenesis Imperfecta – OI).

Ngày Wishbone được khởi xướng bởi các tình nguyện viên ở Úc vào năm 2010 và đã phát triển trở thành sự kiện OI quốc tế lớn nhất với sự đóng góp của hơn 90 quốc gia.

Ngày Wishbone là ngày đề cao tiếng nói của những người mắc bệnh xương thủy tinh, đề cao những đóng góp của họ trong gia đình, xã hội cũng như những thách thức khi sống chung với bệnh.

Màu vàng là màu đại diện cho Ngày Wishbone, vì nó tượng trưng cho sự lạc quan và một tương lai tích cực.

Chị Nguyễn Thị Lan Anh, Viện trưởng ACDC là một trong số những người mang trong mình bệnh hiếm gặp này (tỷ lệ mắc phải khoảng 1/20000). Tuy vậy, từng ngày, chị vẫn đang đóng góp không ngừng nghỉ cho sự phát triển, hòa nhập của cộng đồng người khuyết tật tại Việt Nam.

Bạn hay bạn bè của bạn đang gặp phải chứng bệnh xương thủy tinh không? Những đóng góp của họ cho gia đình và xã hội là gì? Hãy cùng chúng tôi kể những câu chuyện khác nhau về người khuyết tật mang trong mình căn bệnh xương thủy tinh để thấy họ không hề đơn độc và đang là một phần rất tích cực trong cuộc sống của chúng ta nhé.
 


0 bình luận

Bình luận thêm