Chia sẻ niềm tin - Nâng cao vị thế

Tập huấn về năng lực và quyền của người khuyết tật

  • Thực hiện: Việt Phan
  • 26/08/2018
  • 1 Bình luận
  • Lượt xem: 717

Ngày 26/08/2018, Trung tâm ACDC phối hợp cùng Hội người khuyết tật tỉnh Thái Bình tổ chức chương trình tập huấn Chính sách bảo trợ xã hội dành cho người khuyết tật.

Tham gia chương trình có bà Nguyễn Hải Hồng, Trưởng phòng chính sách - Sở Lao động thương binh xã hội tỉnh Thái Bình; bà Nguyễn Thị Bình, Chủ tịch Hội người khuyết tật tỉnh cùng hơn 30 học viên người khuyết tật đến từ 07 huyện và 01 thành phố trên địa bàn tỉnh.

Trong khóa tập huấn, các học viên được cung cấp các kiến thức về Chính sách bảo trợ xã hội cho người khuyết tật bao gồm: tổng quan chung về Luật người khuyết tật Việt Nam; tìm hiểu rõ về khái niệm phân biệt đối xử; quy trình thủ tục hưởng trợ cấp hàng tháng cho người khuyết tật, hỗ trợ kinh phí chăm sóc cho hộ gia đình người khuyết tật, đặc biệt tập trung vào chính sách hỗ trợ kinh phí chăm sóc cho người khuyết tật đang mang thai và nuôi con dưới 36 tháng tuổi. Đây là những chính sách mà người khuyết tật tại tỉnh đặc biệt quan tâm và mong muốn tìm hiểu kỹ, nhằm hỗ trợ cho người khuyết tật tại cộng đồng được hưởng đầy đủ quyền lợi theo quy định của pháp luật. Tại tập huấn, các học viên có cơ hội trao đổi và thảo luận nhóm cũng như đưa ra ý kiến về quy trình trên thực tế cũng như những khó khăn, vướng mắc mà các hội viên hội người khuyết tật còn gặp phải. Bà Nguyễn Hải Hồng chia sẻ thông tin về tình hình thực hiện chính sách tại địa phương để làm rõ về quy định của pháp luật. Qua đó, học viên có cơ hội chia sẻ với đại diện cơ quan nhà nước về mong muốn cũng như khó khăn mà mình gặp phải.

Tập huấn Chính sách bảo trợ xã hội dành cho người khuyết tật là một hoạt động trong chuỗi hoạt động tăng cường năng lực cho tổ chức Hội người khuyết tật của Trung tâm ACDC, thực hiện dưới sự tài trợ của dự án RightsNow và tổ chức CBM.

Sau đây là một số hình ảnh hoạt động:


1 bình luận

Hieuvu
Ngày 16.09.2018 Trả lời
test
Bình luận thêm