Chia sẻ niềm tin - Nâng cao vị thế

Quảng Nam: Tập huấn chính sách pháp luật liên quan đến người khuyết tật huyện Núi Thành

  • Thực hiện: Kim Nguyễn
  • 05/10/2020
  • 0 Bình luận
  • Lượt xem: 149

Ngày 01 - 02/10/2020, ACDC phối hợp với Ban Quản lý dự án và Hội người khuyết tật tỉnh Quảng Nam tổ chức khóa tập huấn về “Chính sách và pháp luật liên quan đến người khuyết tật” cho 59 người khuyết tật và gia đình người khuyết tật trên địa bàn xã Tam Xuân 1, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam.

Xuyên suốt 2 ngày tập huấn, các học viên đã được  cung cấp thông tin, phổ biến các chính sách liên quan đến người khuyết tật về bảo trợ xã hội, chăm sóc sức khỏe. vay vốn, giáo dục, dạy nghề, việc làm, trợ giúp pháp lý, bạo lực giới… Đặc biệt, thông qua việc hỏi - đáp với cán bộ thực thi các chính sách tại địa phương đó của Sở Lao động - Thương binh & Xã hội, cán bộ Sở Y và Giám đốc Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh Quảng Nam, người khuyết tật đã được giải đáp các vướng mặc liên quan đến việc thực hiện chính sách tại địa phương.

Bác G.T.T chia sẻ: “Khóa tập huấn ý nghĩa như thế này mà chỉ ít người tham gia quá cô, xã tôi có hơn 300 người khuyết tật cơ. Tôi thật vinh dự khi được mời đến đây để học 2 ngày như thế này. Sau khi học xong, biết được những kiến thức này rồi  tôi nhất định chia sẻ lại cho những người khuyết tật khác trong dịp sinh hoạt chi Hội cấp thôn sắp đến.”

Ông Nguyễn Huy – Phó Ban quản lý dự án, Trưởng phòng Bảo trợ xã hội, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Nam đánh giá cao về tính thiết thực của hoạt động. Khóa tập huấn đã giúp địa phương rà soát lại công tác thực thi chính sách đối với người khuyết tật, kịp thời cập nhật, bổ sung và hỗ trợ, tránh tình trạng bỏ sót chế độ của người khuyết tật. Ông cũng mong muốn ngày càng có nhiều người khuyết tật tại địa phương được tiếp cận và nâng cao nhận thức về các chính sách pháp luật liên quan đến quyền và lợi ích hợp pháp của họ.

Khóa tập huấn là hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án “Tăng cường cơ hội và nâng cao vị thế cho người khuyết tật” tại Quảng Nam giai đoạn 2019 - 2021 do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ.


0 bình luận

Bình luận thêm