Chia sẻ niềm tin - Nâng cao vị thế

Tập huấn phòng chống bạo lực giới cho người khuyết tật và người chăm sóc

  • Thực hiện: Kim Nguyễn
  • 09/06/2022
  • 0 Bình luận
  • Lượt xem: 123

“Tôi trông đợi khóa tập huấn như thế này từ lâu lắm rồi, nay được cán bộ xã gửi giấy mời là tôi đi ngay. Tôi mong muốn khóa tập huấn này được phổ biến thật rộng rãi để phụ nữ khuyết tật chúng tối có kiến thức về bạo lực giới và biết cách để phòng tránh, bảo vệ bản thân mình”. Đó là chia sẻ của chị C.T.L, xã Trà Dương, huyện Bắc Trà My trong khóa Tập huấn “Phòng chống bạo lực giới cho người khuyết tật và người chăm sóc” tại Quảng Nam vào ngày 08/06 và ngày 10/06/2022.

Các học viên chăm chú lắng nghe dưới sự hướng dẫn của giảng viên để nâng cao nhận thức và củng cố kiến thức về Bạo lực trên cơ sở giới đối với người khuyết tật 

Về dự khóa tập huấn có đại diện Hội Người khuyết tật tỉnh Quảng Nam, ông Lê Viết Phúc, Trưởng phòng LĐTBXH TP. Hội An; ông Nguyễn Đình Trung, Trưởng phòng LĐTBXH huyện Bắc Trà My và đại diện các ban ngành tại 2 địa phương.

Khóa tập huấn đã thu hút hơn 60 học viên là phụ nữ khuyết tật và người thân của phụ nữ khuyết tật tại TP Hội An và huyện Bắc Trà My tham gia. Hoạt động này nổi bật ở điểm tập huấn viên chính là người khuyết tật. Đây đều là những người đã được đào tạo ở giai đoạn 1 trong lớp đào tạo giảng viên nguồn về “Bạo lực trên cơ sở giới đối với người khuyết tật”. Với sự nhiệt tình, sáng tạo và có kiến thức về người khuyết tật, các tập huấn viên đã chuẩn bị nội dung và các phương pháp giảng dạy huy động sự tham gia của học viên. Chính vì thế, không khí lớp học vô cùng sôi nổi. Thông qua tương tác giữa tập huấn viên và học viên, người khuyết tật đã tự tin hơn và chia sẻ về phòng chống bạo lực giới đối với bản thân và gia đình của họ.

Học viên chia sẻ thông tin thông qua câu chuyện thực tế của mình trong buổi tập huấn

Hoạt động nằm trong khuôn khổ của dự án “Tăng cường cơ hội và nâng cao vị thế cho người khuyết tật giai đoạn II” tại Quảng Nam do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ.


0 bình luận

Bình luận thêm