Chia sẻ niềm tin - Nâng cao vị thế

Hà Nội: Tập huấn về phương pháp điều hành buổi truyền thông về quyền trẻ em cho cha mẹ và người chăm sóc trẻ khuyết tật

  • Thực hiện: Minh Trần
  • 06/11/2022
  • 0 Bình luận
  • Lượt xem: 557

Ngày 6/11/2022, ACDC đã tổ chức khóa tập huấn về phương pháp điều hành buổi truyền thông về quyền trẻ em cho cha mẹ và người chăm sóc trẻ khuyết tật. Hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án “Phòng chống Bạo lực thể chất, tinh thần và Phân biệt đối xử đối với Trẻ khuyết tật” (AVAC) do ACDC thực hiện dưới sự tài trợ của Tổ chức Cứu trợ trẻ em Hồng Kông và sự điều phối của Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tại Việt Nam.

Dưới sự hướng dẫn của giảng viên giàu kinh nghiệm về truyền thông, các học viên tích cực chăm chú lắng nghe

Mục tiêu của khóa tập huấn nhằm nhằm cung cấp phương pháp, kỹ năng điều hành buổi truyền thông về quyền trẻ em cho cha mẹ/ người chăm sóc. Sau khóa học, các cha mẹ sẽ áp dụng những kiến thức đã học về quyền trẻ em và kỹ năng truyền thông để lập kế hoạch cho buổi truyền thông về quyền trẻ em.

Một buổi thảo luận trong nhóm

Khóa tập huấn có sự tham gia của các cha mẹ, người chăm sóc trẻ khuyết tật đến từ các Hội/nhóm, mạng lưới cha mẹ trẻ, trung tâm hòa nhập/chuyên biệt chăm sóc trẻ khuyết tật thuộc vùng dự án Hà Nội. Các học viên đã được trang bị kiến thức về Quyền trẻ em và bảo vệ trẻ em trước đó. Nội dung khóa học này sẽ giúp các học viên chuyển tải tốt hơn nội dung đã được học đến các cha mẹ khác trong hội, nhóm, mạng lưới của mình.

Học viên chia sẻ trình bày về thực hành truyền thông nhằm giúp các đối tượng hưởng lợi tiếp cận kiến thức đầy đủ về Quyền trẻ em

Thạc sĩ Trần Minh Hải, Sáng lập, giám đốc Trung tâm Tương Lai là người hướng dẫn các học viên trong suốt khóa học. Với kiến thức sâu và bề dày kinh nghiệm giảng dạy 20 năm, tập huấn viên đã giúp cho học viên hiểu được các kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu liên quan đến phương pháp điều hành buổi truyền thông. Các nội dung của toàn khóa học bao gồm: khái niệm truyền thông, thành phần và các rào cản trong quá trình truyền thông; các kỹ năng bổ trợ cho công tác truyền thông và lập kế hoạch truyền thông cho hội nhóm của mình. Rất nhiều phương pháp và trò chơi đã được áp dụng trong lớp vừa giúp cho học viên hiểu rõ nội dung vừa có thể áp dụng được trong buổi truyền thông sau này.

Học viên chia sẻ thông tin về hoạt động truyền thông liên quan đến Quyền trẻ em

Anh D.Q.H, phụ huynh trẻ khuyết tật cho hay: Tôi đã thấy tự tin hơn rất nhiều sau khóa học này. Tôi vừa có kiến thức, vừa có kỹ năng truyền đạt lại thông tin cho các cha mẹ khác. Tôi ấn tượng nhất chính là phương pháp của giảng viên áp dụng trong lớp này. Cảm ơn Ban tổ chức rất nhiều”.

Chị P.V.A, cô giáo trường chuyên biệt chia sẻ: “Đây là một khóa học vô cùng hữu ích, giúp chúng tôi rất nhiều trong quá trình đứng lớp. Không chỉ có những kiến thức mới liên quan đến truyền thông, chúng tôi còn được học rất nhiều kiến thức và kinh nghiệm hay của giảng viên về giảng dạy, cách truyền đạt thông tin, sử dụng công cụ sao cho đạt hiệu quả cao nhất”.

Như vậy, các học viên đã trải qua 2 khóa bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng chuyển tải thông tin về Quyền của trẻ em và Bảo vệ trẻ em trong dự án. Các nhóm cha mẹ đã lên kế hoạch và sẽ tiến hành tổ chức truyền thông lại cho cha mẹ trong hội nhóm của mình.


0 bình luận

Bình luận thêm