Chia sẻ niềm tin - Nâng cao vị thế

Đà Nẵng: Chuỗi tập huấn về quyền trẻ em cho cha mẹ và người chăm sóc trẻ khuyết tật

  • Thực hiện: Nhung Trần
  • 14/11/2022
  • 0 Bình luận
  • Lượt xem: 194

Chuỗi tập huấn về quyền trẻ em cho cha mẹ và người chăm sóc trẻ khuyết tật do ACDC thực hiện được tổ chức vào ngày 29-30/10 và 13/11 vừa qua. Chuỗi tập huấn gồm 2 nội dung chính: Kiến thức về Quyền trẻ em, bảo vệ trẻ em, cơ chế báo cáo những nghi ngờ khi vi phạm quyền trẻ em và Kỹ năng truyền thông về quyền trẻ em cho cha mẹ/ người chăm sóc trẻ khuyết tật.

Dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của nhóm tập huấn viên gồm Luật sư, thạc sĩ Lê Hải Yến - trưởng phòng Luật của Viện ACDC, nhóm tập huấn viên từ Tổ chức Cứu trợ trẻ em (SC) và Thạc sĩ Trần Minh Hải - Sáng lập, giám đốc Trung tâm Tương Lai, các tham dự viên đã được nâng cao kiến thức và kỹ năng về quyền trẻ em. Đặc biệt, ở nội dung Kỹ năng truyền thông, các tham dự viên đã được nhận nhiều góp ý, hỗ trợ từ Thạc sĩ Trần Minh Hải thông qua hoạt động thực hành thử tổ chức một nội dung truyền thông. Điều này đã giúp các tham dự viên thêm tự tin và sẵn sàng cho buổi truyền thông ở trường/ chi hội của mình.

Chị M.D - phụ huynh trẻ khuyết tật chia sẻ về khóa tập huấn kiến thức về quyền trẻ em: “Buổi học rất bổ ích, lý thú, đặc biệt là kiến thức Luật sư giảng dạy rất hữu ích, giúp em mở mang kiến thức rất nhiều. Phương pháp tập huấn của nhóm giảng viên từ SC đa dạng, không hề nhàm chán, giúp em dễ dàng tiếp thu thêm kiến thức”.

Cô L.T.H - giáo viên dạy trẻ khuyết tật chia sẻ: “Em rất cảm ơn ACDC và thầy Hải đã hướng dẫn. Cách truyền đạt của thầy rất hứng thú và dễ tiếp cận bài học. Khóa tập huấn đã giúp em có thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm để bảo vệ học sinh tốt hơn và giúp em tự tin hơn khi đứng trước đám đông.”

Anh N.Q.M - giáo viên người Điếc chia sẻ: “Sau khi học xong, em cảm thấy kiến thức và kỹ năng của thầy rất là mạnh mẽ. Em thấy bài học rất thú vị, mọi thứ đều liên quan nhau và có mục đích rất rõ ràng.”

Kết thúc chuỗi tập huấn, các tham dự viên sẽ căn cứ vào nhu cầu, mục tiêu và năng lực của mạng lưới/ phụ huynh trẻ em để tổ chức lại các buổi truyền thông về quyền trẻ em cho cha mẹ/ người chăm sóc trẻ khuyết tật.

Hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án “Phòng chống Bạo lực thể chất, tinh thần và Phân biệt đối xử đối với Trẻ khuyết tật” (AVAC) do ACDC thực hiện dưới sự tài trợ của Tổ chức Cứu trợ trẻ em Hồng Kông và sự điều phối của Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tại Việt Nam.


0 bình luận

Bình luận thêm