Chia sẻ niềm tin - Nâng cao vị thế

Thổ Nhĩ Kỳ: Hội nghị tổng kết và đánh giá dự án tăng cường hợp tác - xóa bỏ rào cản

  • Thực hiện: Linh Chi
  • 08/11/2022
  • 0 Bình luận
  • Lượt xem: 88

Từ ngày 01/11 - 08/11, Hội nghị Tổng kết và đánh giá dự án “Tăng cường hợp tác – Xóa bỏ rào cản” đã được tổ chức. Hội nghị do 4 tổ chức phi chính phủ từ các quốc gia bao gồm Viện Nghiên cứu phát triển cộng đồng (ACDC – Việt Nam), Perkumpulan Difabel SEHATI Sukoharjo (SEHATI - Indonesia), Zavod za izobrazevanje in inkluzijo (ODTIZ - Slovenia) và Trung tâm phát triển Hiệp hội người khuyết tật và gia đình người khuyết tật (EBAGEM – Thổ Nhĩ Kỳ) đồng thực hiện tại Thỗ Nhĩ Kỳ. Dự án được tài trợ từ Chương trình Erasmus+ của Liên minh Châu Âu.

Hội nghị Tổng kết và đánh giá dự án có sự tham gia của đại diện 04 tổ chức, các đại biểu thanh niên khuyết tật và không khuyết tật ưu tú đến từ 04 quốc gia cùng hơn 30 người dân tại thành phố Mersin. Tại đây, các kết quả nổi bật của quá trình thực hiện dự án trong giai đoạn 2019 - 2021 đã được trình bày và nhận được nhiều đánh giá cao. Đây là cơ sở để đánh giá và đưa ra những những giải pháp thiết thực nhằm hỗ trợ người khuyết tật, cũng như góp phần nâng cao nhận thức về hòa nhập trong cộng đồng. Đồng thời, đại diện các bên cũng có cơ hội giới thiệu về các tổ chức, cách thức hoạt động cũng như những nỗ lực nhằm thúc đẩy hòa nhập khuyết tật tại các quốc gia.

Đại biểu thanh niên từ 04 nước còn tham dự chương trình tập huấn thanh niên chủ trì bởi tổ chức EBAGEM. Các đại diện đã cùng nhau tham gia thảo luận, đóng góp và chia sẻ về về các buổi tập huấn tại địa phương cũng như thực trạng về lĩnh vực khuyết tật tại quốc gia mình. Nội dung đào tạo bao gồm các chủ đề xoay quanh hòa nhập xã hội và các hoạt động công tác thanh niên; các mức độ tham gia công tác của thanh niên; thiết kế chiến dịch truyền thông nâng cao nhận thức về hòa nhập; tham gia các trò chơi tương tác phù hợp mọi đối tượng. Trong khuôn khổ tập huấn, người tham dự được tạo cơ hội trò chuyện, giao lưu văn hóa nhằm tăng cường gắn kết, hợp tác giữa các tổ chức quốc tế.

Chị Widyawahidiyah, phiên dịch viên ngôn ngữ ký hiệu, đại diện đến từ Indonesia chia sẻ cảm nghĩ khi tham gia tập huấn: “Chương trình tập huấn ở Thổ Nhĩ Kỳ giúp tôi cởi mở hơn. Thông qua việc chia sẻ giữa các cá nhân với nhau, tôi đã có thể quen với sự đa dạng. Từ trước đến nay tôi chỉ ở Indonesia và giờ đây tôi đã có cơ hội gặp gỡ bạn bè từ nhiều quốc gia khác nhau. Tôi rất vui khi được biết thêm về nhiều quốc gia thông qua việc chia sẻ. Vì vậy, trong tương lai tôi rất mong được gặp lại mọi người để được nghe kể thêm nhiều điều nữa. Rất vui được làm quen với mọi người!”.

Trong thời gian tới, tiếp nối các thành quả đạt được của dự án, ACDC sẽ tiếp tục kết hợp cùng các đối tác quốc tế để tiến hành các dự án hướng đến nâng cao năng lực cho các tổ chức của thanh niên, đặc biệt là thanh niên khuyết tật.


0 bình luận

Bình luận thêm