Chia sẻ niềm tin - Nâng cao vị thế

Quảng Trị: Tập huấn về sống độc lập cho các cán bộ ban ngành

  • Thực hiện: Lê Thơ
  • 24/11/2022
  • 0 Bình luận
  • Lượt xem: 116

Trong ngày 24/11/2022 vừa qua, 31 cán bộ làm việc trong các lĩnh vực liên quan đến người khuyết tật như Tư pháp, Chính sách, Hội phụ nữ, Đoàn Thanh niên, Mặt trận, Y tế, Khu phố trưởng và các nhân viên y tế cộng đồng ở Phường 5, TP Đông Hà đã được tập huấn về sống độc lập đối với người khuyết tật.

Tập huấn viên hướng dẫn bài giảng về kỹ năng Sống độc lập và hòa nhập của người khuyết tật cho các cán bộ ban ngành

Dưới sự dẫn dắt nhiệt tình của 03 tập huấn viên là người khuyết tật Thông qua nhiều phương pháp tập huấn như thảo luận nhóm lớn, nhóm nhỏ và cùng với, các học viên tham gia đã cùng nhau thảo luận, trao đổi các kiến thức, kỹ năng sống độc lập và hòa nhập, tiếp cận của người khuyết tật. Đồng thời, các học viên cũng đã được thăm quan mô hình Ngôi nhà tiếp cận tại Văn phòng dự án ACDC tại Quảng Trị cùng một số hình ảnh cải tạo của người khuyết tật. Từ đây, các học viên đã nắm được các kiến thức về sống độc lập, hòa nhập, tiếp cận đối với người khuyết tật và  có những hành động để hỗ trợ người khuyết tật một cách thiết thực và hiệu quả hơn.

Các học viên cùng nhau khởi động trong giờ giải lao

Sau tập huấn, một số học viên đã chia sẻ:

  • “Là một cán bộ làm ở ủy ban, tôi sẽ chia sẻ lại cho các đồng nghiệp về vấn đề sống độc lập và hòa nhập của người khuyết tật. Trong các cuộc họp, sẽ đề xuất cải tạo các lối đi của các nhà văn hóa, các hội trường trong phường để người khuyết tật có thể hòa nhập cộng đồng.”
  • “Tôi rất vui khi tham gia một lớp tập huấn có nhiều kiến thức hay và ý nghĩa như thế này. Tôi đã hiểu rõ hơn về những rào cản của người khuyết tật gặp phải và muốn người khuyết tật hòa nhập cộng đồng thì mỗi chúng ta phải cùng nhau xóa đi các rào cản đó.”

Học viên trình bày nội dung về việc hỗ trợ tiếp cận cho người khuyết tật trong buổi khóa tập huấn

Khóa tập huấn nằm trong khuôn khổ dự án “Cải thiện tình trạng sống độc lập của người khuyết tật” do Viện Nghiên cứu phát triển cộng đồng (ACDC) và Hội NKT NNDC BTNKT và BVQTE tỉnh Quảng Trị phối hợp thực hiện, hoạt động kỳ vọng sẽ cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người khuyết tật tại tỉnh Quảng Trị.


0 bình luận

Bình luận thêm