Chia sẻ niềm tin - Nâng cao vị thế

Hà Nội: Tập huấn về quyền trẻ em cho cha mẹ/người chăm sóc trẻ khuyết tật và các nhóm tự lực

  • Thực hiện: Minh Trần
  • 26/03/2023
  • 0 Bình luận
  • Lượt xem: 947

Ngày 26/3/2023, Viện ACDC đã tổ chức lớp tập huấn cho cha mẹ,người chăm sóc trẻ khuyết tật tại Hà Nội với chủ đề: An toàn trên không gian mạng dành cho trẻ khuyết tật. Khóa tập huấn có sự tham gia của 26 cha mẹ và người chăm sóc trẻ khuyết tật. Hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án “Phòng chống Bạo lực thể chất, tinh thần và Phân biệt đối xử đối với Trẻ khuyết tật” (AVAC) do ACDC thực hiện dưới sự tài trợ của Tổ chức Cứu trợ trẻ em Hồng Kông và sự điều phối của Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tại Việt Nam.

Giảng viên giải thích một số khái niệm và kiến thức cơ bản về an toàn trên không gian mạng với trẻ khuyết tật

Với sự hướng dẫn của các chuyên gia đến từ Trung tâm Công nghệ Thông tin - Truyền thông Vietnet (Vietnet - ICT), học viên được tìm hiểu các khái niệm cơ bản về internet, không gian mạng, công dân số, quyền riêng tư,.... Hơn thế, học viên được cung cấp thông tin về những rủi ro, thách thức trên không gian mạng đối với trẻ khuyết tật như: bắt nạt trực tuyến, lừa đảo, quấy rối... cách thức phòng chống, ứng phó và xử lý khi xảy ra những vấn đề, rủi ro với trẻ khuyết tật Ngoài ra, học viên cũng được cung cấp thông tin về các kênh, nguồn hỗ trợ khi cha mẹ, người chăm sóc và trẻ cần trợ giúp.

Các học viên tham gia thực hành sắm vai để xử lý những tình huống khác nhau nhằm hỗ trợ trẻ khuyết tật đối mặt với những rủi ro trên môi trường mạng internet

Rất nhiều các phương pháp đã được sử dụng giúp học viên có thể dễ dàng tiếp thu kiến thức như các trò chơi, sắm vai, thuyết trình, hỏi đáp… giúp những lý thuyết, kiến thức trở nên thực tế và có thể sử dụng hiệu quả hơn. Các hoạt động nhóm cũng được tiến hành tổ chức giúp học viên được tiếp cận với kiến thức dưới nhiều quan điểm và góc nhìn khác nhau. Các hoạt động tương tác giữa người hướng dẫn và học viên cũng được sử dụng triệt để nhằm chuyển những thông tin, kiến thức thành những kinh nghiệm, chia sẻ bản thân, hỗ trợ học viên tiếp cận thông tin một cách thực tế, đầy đủ và chi tiết nhất.

Hoạt động nằm trong khuôn khổ Dự án “Phòng chống Bạo lực thể chất, tinh thần và Phân biệt đối xử đối với Trẻ khuyết tật” (AVAC) do ACDC thực hiện dưới sự tài trợ của Tổ chức Cứu trợ trẻ em Hồng Kông và sự điều phối của Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tại Việt Nam.


0 bình luận

Bình luận thêm