Chia sẻ niềm tin - Nâng cao vị thế

Quảng Nam: Sinh hoạt tại câu lạc bộ phụ nữ khuyết tật huyện Duy Xuyên

  • Thực hiện: Kiên Nguyễn
  • 28/04/2023
  • 0 Bình luận
  • Lượt xem: 911

Sáng ngày 28/04/2023, Viện ACDC phối hợp với Câu lạc bộ Phụ nữ khuyết tật huyện Duy Xuyên tổ chức buổi sinh hoạt hàng nhân kỷ niệm 48 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/04/1975 – 30/04/2023) và 137 năm Ngày Quốc tế Lao động (01/05/1886 – 01/05/2023). Hoạt động được thực hiện trong khuôn khổ dự án Hòa nhập 1 – Hợp phần do ACDC thực hiện dưới sự tài trợ của Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID). Sự kiện diễn ra với nhiều hoạt động bổ ích liên quan đến các chính sách của Nhà nước đối với người khuyết tật.

Các học viên tham gia sinh hoạt tại Câu lạc bộ Phụ nữ khuyết tật huyện Duy Xuyên

Tham dự buổi sinh hoạt có ông Nguyễn Văn Quang, Phó Chủ tịch Hội người khuyết tật tỉnh Quảng Nam; bà Nguyễn Thị Xuân Hương, Phó trưởng Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Duy Xuyên; ông Nguyễn Văn Định, Chủ tịch Hội Người Mù - Khuyết tật huyện Duy Xuyên; bà Nguyễn Thị Bé, chủ nhiệm Câu lạc bộ Phụ nữ khuyết tật huyện Duy Xuyên và 33 hội viên của Câu lạc bộ.

Ông Nguyễn Văn Quang chia sẻ về chính sách pháp luật và kế hoạch hoạt động của Câu lạc bộ

Trong buổi sinh hoạt, dưới sự điều phối của ông Nguyễn Văn Quang, ông Nguyễn Văn Định và bà Nguyễn Thị Bé, các hội viên đã tham gia vô cùng nhiệt tình và hào hứng. Các thông tin về chính sách pháp luật của nhà nước liên quan tới người khuyết tật được chia sẻ một cách chi tiết và dễ hiểu. Bên cạnh đó, các chủ đề về hỗ trợ vay vốn, trợ cấp, chính sách pháp luật...cũng được bà Nguyễn Thị Xuân Hương giải đáp tận tình. Cũng tại buổi sinh hoạt, Ban chấp hành và các hội viên đã cùng nhau thảo luận kế hoạch và phương hướng hoạt động, duy trì sinh hoạt định kỳ của Câu lạc bộ.

Các học viên vui mừng nhận phần quà sau khi trả lời một số câu hỏi về các chính sách pháp luật

Đây là hoạt động có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của Câu lạc bộ phụ nữ khuyết tật. Hoạt động này không những giúp kết nối các thành viên, mà còn trở thành sân chơi bổ ích, giao lưu học hỏi và giúp đỡ lẫn nhau cũng như thuận lợi hơn để chia sẻ những chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và tiếp cận các chính sách khác trên địa bàn tỉnh một cách kịp thời. Trong thời gian tới, Câu lạc bộ Phụ nữ khuyết tật huyện Duy Xuyên sẽ tiếp tục đẩy mạnh các kế hoạch hoạt động mang lại sự trợ giúp tích cực cho phụ nữ khuyết tật trên địa bàn huyện nói riêng và cộng đồng người khuyết tật Việt Nam nói chung.

 


0 bình luận

Bình luận thêm