Chia sẻ niềm tin - Nâng cao vị thế

Quảng Trị: Hoạt động giao lưu kết nối giữa các câu lạc bộ phụ nữ khuyết tật tỉnh

  • Thực hiện: Ngọc Lan
  • 29/09/2023
  • 0 Bình luận
  • Lượt xem: 485

Tiếp nối các hoạt động hỗ trợ và thúc đẩy các hội, nhóm, câu lạc bộ (CLB) người khuyết tật tại địa phương của dự án “Hòa nhập 1”, ngày 28/9/2023 đã diễn ra buổi giao lưu kết nối giữa các CLB Phụ nữ khuyết tật tại huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị. Hoạt động được thực hiện trong khuôn khổ dự án Hòa nhập 1 – Hợp phần do ACDC thực hiện gia đonạ 2023-2024.

Mục đích của buổi giao lưu nhằm nâng cao năng lực, tính chủ động của các tổ chức, nhóm, CLB của người khuyết tật cũng như cơ hội chia sẻ kinh nghiệm và kết nối sự tham gia của các phụ nữ khuyết tật.

Các hội viên cùng nhau thảo luận sôi nổi và vui vẻ

Buổi giao lưu có sự tham gia của hơn 60 chị em phụ nữ khuyết tật là thành viên của các CLB Phụ nữ huyện Triệu Phong; huyện Vĩnh Linh và của tỉnh Quảng Trị. Sự kiện còn có sự tham gia của các đại biểu đến từ Hội LHPN, Hội người khuyết tật huyện Triệu Phong, Vĩnh Linh và cán bộ Viện ACDC.

Tại buổi giao lưu, các thành viên tham gia được lắng nghe các bài chia sẻ và trình bày về chủ đề “Sự tự tin ra quyết đinh để người khuyết tật được sống độc lập hơn”. Bên cạnh đó, thông qua các hoạt động thảo luận nhóm, trao đổi chung, vẽ tranh, cán bộ điều phối của ACDC đã hướng dẫn các CLB cùng nhau nhìn nhận lại quá trình thành lập và phát triển của mình để định hướng kế hoạch phát triển CLB trong thời gian tới.

Chị Bích Vân – CLB Phụ nữ khuyết tật huyện Triệu Phong chia sẻ “Mong rằng trong thời gian tới CLB Triệu Phong sẽ thu hút nhiều người tham gia hơn nữa và ngày càng đoàn kết để chia sẻ hỗ trợ nhau cùng phát triển.”

Các CLB phụ nữ khuyết tật tỉnh cùng nhau chụp ảnh lưu niệm

Chị Hồ Thị Huế – CLB Phụ nữ khuyết tật tỉnh chia sẻ: “Hoạt động của các CLB trong thời gian qua đã tạo cơ hội để chị em phụ nữ chúng tôi giao lưu học hỏi cùng nhau phát triển và đã khẳng định được vị thế của phụ nữ khuyết tật”

Để tiếp tục nâng cao năng lực và sự phát triển của các CLB Phụ nữ khuyết tật, dự án sẽ tiếp tục hỗ trợ những buổi sinh hoạt hàng tháng cũng như hoạt động giao lưu kết nối tương tự trong thời gian tới. Mong rằng các câu lạc bộ sẽ mang lại nhiều sự thay đổi tích cực đáp ứng với nhu cầu của chị em phụ nữ khuyết tật.


0 bình luận

Bình luận thêm