Chia sẻ niềm tin - Nâng cao vị thế

Thăm quan và chia sẻ kinh nghiệm triển khai các chương trình hỗ trợ người khuyết tật

  • Thực hiện: Hằng Vân
  • 09/10/2023
  • 0 Bình luận
  • Lượt xem: 235

Vào ngày 9/10/2023 vừa qua, tại thành phố Huế - tỉnh Thừa Thiên Huế, Viện ACDC phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB &XH) tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức thăm quan và chia sẻ kinh nghiệm triển khai các chương trình hỗ trợ người khuyết tật tại 3 tỉnh: Thừa Thiên Huế, Bình Định và Kon Tum.

Hoạt động có sự tham gia của Ông Đặng Văn Thanh – Phó chủ tịch thường trực Liên hiệp hội về người khuyết tật Việt Nam; Bà Bạch Thị Mân - Phó giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Kon Tum; Ông Đinh Mẫn - Chủ tịch Hội Người khuyết tật - Bảo trợ Người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh Thừa Thiên Huế cùng các đại biểu đại diện Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Định, Sở LĐ-TBXH tỉnh Kon Tum đại diện của Hội Bảo trợ/Hội nạn nhân chất độc da cam cùng các anh chị người khuyết tật tại các tỉnh Kon Tum, Bình Định.

Đại biểu chia sẻ và trao đổi về những kinh nghiệm thực tiễn để triển khai các chương trình hỗ trợ người khuyết tật

Đây là cơ hội để các đại biểu đang làm việc trong lĩnh vực người khuyết tật thăm quan, tìm hiểu hoạt động của nhau. Đồng thời, đây cũng sẽ là cơ hội quý báu để 3 tỉnh cùng trao đổi kinh nghiệm triển khai các chương trình hỗ trợ người khuyết tật.

Trong buổi trao đổi, Hội Người khuyết tật – Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Thừa Thiên Huế chia sẻ về lịch sự hình thành Hội từ việc sát nhập để trở thành một tổ chức lớn mạnh như hiện nay, về các hoạt động tích cực để bảo trợ người khuyết tật nói chung và trong khuôn khổ dự án do Viên ACDC triển khai nói riêng. Nổi bật là phần trình bày của ông Đinh Mẫn Chủ tịch Hội Người khuyết tật - Bảo trợ Người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh Thừa Thiên Huế về Mô hình Sống độc lập và các thành tựu đã đạt được. Bài trình bày thu hút rất nhiều sự quan tâm của toàn thể các đại biểu.

Đại diện các tổ chức Hội người khuyết tật nhận quà lưu niệm của Đoàn tỉnh Kontum

Buổi chia sẻ đã ghi nhận nhiều ý kiến tích cực, trong đó có một số chia sẻ cụ thể như: “rất tâm đắc với những chia sẻ của Hội Người khuyết tật - Bảo trợ Người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh Thừa Thiên Huế …” “Cán bộ ở Huế đã thực hiện rất tâm huyết các công tác vì người khuyết tật tại địa phương…”, “huy động được tốt các nguồn kinh phí để tổ chức hoạt động…”.

Hoạt động này là tiền đề để các Hội Bảo trợ, Hội Người khuyết tật hoạt động về người khuyết tật trên địa bàn cả nước có được cơ sở để tiếp tục kết nối giao lưu, động lực để học hỏi và thúc đẩy tổ chức hiệu quả hơn nữa.

Hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án “Hỗ trợ cải thiện chất lượng sống của người khuyết tật tại các tỉnh bị phun rải nặng chất da cam” tại tỉnh Bình Định và Kon Tum giai đoạn 2023 – 2026, do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ, Trung tâm hành động quốc gia khắc phục hậu quả chất độc hóa học và môi trường (NACCET) thuộc Bộ Quốc phòng làm Chủ dự án. Viện ACDC là một trong các đối tác triển khai các hoạt động dưới sự quản lý của Humanity & Inclusion (HI).


0 bình luận

Bình luận thêm