Chia sẻ niềm tin - Nâng cao vị thế

Quảng Trị: Câu lạc bộ phụ nữ khuyết tật huyện Vĩnh Linh tổ chức sinh hoạt định kỳ

  • Thực hiện: Ngọc Lan
  • 30/11/2023
  • 0 Bình luận
  • Lượt xem: 432

Tiếp nối chuỗi hoạt động hỗ trợ và thúc đẩy các hội, nhóm, câu lạc bộ (CLB) người khuyết tật tại Quảng Trị, ngày 01/12/2023 buổi sinh hoạt định kỳ của CLB Phụ nữ khuyết tật huyện Vĩnh Linh đã được tổ chức. Hoạt động diễn ra với mục đích chào mừng kỷ niệm ngày Quốc tế người khuyết tật và tổng kết hoạt động năm 2023 của CLB. Hoạt động được thực hiện trong khuôn khổ dự án Hòa nhập 1 – Hợp phần do ACDC thực hiện giai đoạn 2023 - 2024.

Buổi sinh hoạt có có sự tham gia của hơn 35 chị em phụ nữ khuyết tật là thành viên của CLB, đại diện lãnh đạo Hội Phụ nữ huyện Vĩnh Linh, cán bộ dự án tổ chức CCIHP và Quản lý văn phòng ACDC tại Quảng Trị.

Buổi sinh hoạt có sự tham gia đông đảo của các chị em phụ nữ khuyết tật

Ngoài việc lắng nghe chia sẻ ý nghĩa lịch sử và chủ đề ngày quốc tế người khuyết tật năm nay Chung tay hành động để bảo toàn và đạt được các mục tiêu phát triển bền vững với người khuyết tật, do người khuyết tật và vì người khuyết tật, các thành viên tham gia buổi sinh hoạt được lắng nghe các bài hát dân ca, điệu nhảy dân vũ ca ngợi mảnh đất và con người anh hùng của huyện Vĩnh Linh cũng như báo cáo cáo tóm tắt quá trình hoạt động của Hội hơn 01 năm qua. Chị Hà Thị Tuyết – Chủ nhiệm CLB đã nhấn mạnh trong báo cáo: “Mặc dù CLB mới được thành lập hơn 01 năm, cùng với sự hỗ trợ tích cực từ dự án ACDC và Liên hiệp Hội Phụ nữ huyện, chúng ta đã có nhiều đổi thay tích cực như: nội dung sinh hoạt phong phú hàng tháng với các chủ đề khác nhau như phòng chống bạo lực dựa trên cơ sở giới, sống độc lập của người khuyết tật, sự tự tin và ra quyết đinh, nuôi con khỏe/ngoan … và học làm hoa để có thể có thêm thu nhập. Chúng ta đã cùng nhau chia ngọt sẻ bùi, học hỏi lẫn nhau và có cơ hội để kết nối với các chị em trong và ngoài huyện. Nhờ đó chị em PN trong CLB chúng ta đã tự tin hơn để phát huy khả năng của mình trong công việc gia đình cũng như xã hội. Nhờ sự thay đổi đó đã tác động đến những chị em Phụ nữ khuyết tật khác nên đã tăng số lượng người tham gia của CLB chúng ta…”

Thành viên CLB tự tin chia sẻ về một số hoạt động sinh hoạt tại đây

Chị Nguyễn Thị T., thành viên CLB chia sẻ: “Nhờ tham gia CLB đã giúp chị em chúng tôi tự tin hơn, mạnh dạn để hát/nhảy và đi ra ngoài. Tôi thấy chị em trong CLB chúng tôi ngày càng xinh và vui vẻ hạnh phúc hơn. Chứ không như trước đây đi đâu cũng ngại và lo vì sợ phải nghe những lời dị nghị từ bà con bên ngoài. Cảm ơn dự án đã hỗ trợ kết nối để CLB chúng tôi được sinh hoạt, giao lưu, chia sẻ và là sân chơi bổ ích đối với Phụ nữ khuyết tật”.

Các thành viên CLB rất vui khi nhận được phần quà từ Ban tổ chức

Để tiếp tục tăng cường sự giao lưu và phát triển của các CLB Phụ nữ khuyết tật, ACDC sẽ tiếp tục hỗ trợ những buổi sinh hoạt hàng tháng tiếp theo và tạo cơ hội để CLB/Hội người khuyết tật giao lưu kết nối trong thời gian tới.


0 bình luận

Bình luận thêm