Quảng Trị: Tập huấn “Giám sát đánh giá thực hiện các chính sách về người khuyết tật”

7 Lượt xem
11/06/2019
Minh Trần
0

Khóa tập huấn “Giám sát đánh giá thực hiện các chính sách về người khuyết tật” do Trung tâm ACDC phối hợp với Hội người khuyết tật, nận nhân da cam, bảo trợ người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Quảng Trị tổ chức đã diễn ra ngày 11-12/06/2019 tại Quảng Trị.

Khóa tập huấn dành cho hơn 35 cán bộ công tác tại hội tuyến tỉnh và 9 huyện thị trên địa bàn. Rất nhiều băn khoăn lo ngại từ học viên trước khi khóa tập huấn bắt đầu, như “Giám sát việc thực hiện các chính sách liên quan đến người khuyết, đây là việc của các cơ quan chức năng chứ không phải của Hội người khuyết tật. Đâu phải dễ giám sát…”. Tuy nhiên, trong suốt 2 ngày tập huấn, với sự hướng dẫn của giảng viên đến từ Trung tâm ACDC, chia sẻ của các đại biểu đến từ Hội đồng nhân dân tỉnh, lãnh đạo của Sở Giao thông vận tải và Sở y tế, các thành viên lớp tập huấn đã có nhiều thay đổi. Các học viên đã tích cực sử dụng các khái niệm về giám sát đánh giá, tầm quan trọng, nguyên tắc và các bước lập kế hoạch của giám sát đánh giá để xem lại vai trò của Hội cũng như kết quả thực hiện đề án 3861 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc “Triển khai thực hiện đề án 1019 của thủ tướng chính phủ về trợ giúp người khuyết tật trên địa bàn tỉnh Quảng Trị giai đoan 2012 – 2020”.

Từ những thay đổi trên, một số đại biểu ở các huyện chia sẻ: “Qua buổi tập huấn chúng tôi hiễu rõ hơn vai trò của Hội trong việc giám sát đánh giá các chính sách liên quan đến người khuyết tật. Chúng tôi đã chủ động đề xuất với Ủy ban mặt trận tổ quốc để Hội tham gia vào các tổ giám sát cộng đồng”. Các nội dung Hội đề xuất giám sát trong thời gian tới, bao gồm: tiếp cận về dịch vụ y tế của người khuyết tật, sàng lọc phát hiện sớm trẻ khuyết tật, trẻ khuyết tật có khả năng học tập được đến trường, việc làm và sinh kế của người khuyết tật cũng như khả năng tiếp cận các công trình công cộng của người khuyết tật. 

0/5
(0 nhận xét)
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

Đánh giá cả bạn về Quảng Trị: Tập huấn “Giám sát đánh giá thực hiện các chính sách về người khuyết tật”

Tin liên quan

Quảng Trị: Hướng dẫn kỹ năng chăm sóc người khuyết tật cho người chăm sóc
Lan Nguyễn
25 27/09/2025

Quảng Trị: Hướng dẫn kỹ năng chăm sóc người khuyết tật cho người chăm sóc

Từ ngày 20 đến 26/9/2025, được sự thống nhất và hỗ trợ của Sở Y tế tỉnh Quảng Trị, Viện ACDC đã phối hợp với 02 Trung tâm Y tế khu vực Triệu Phong và Cam Lộ tổ chức 03 lớp “Hướng dẫn kỹ năng chăm sóc người khuyết tật cho người chăm sóc” thuộc địa bàn 06 xã Cam Lộ, Hiếu Giang, Nam Cửa Việt, Triệu Cơ, Triệu Bình và Ái Tử.
Hội thảo tăng cường phối hợp liên ngành đảm bảo hòa nhập cho nạn nhân bị mua bán là người khuyết tật
Phương Anh
85 24/09/2025

Hội thảo tăng cường phối hợp liên ngành đảm bảo hòa nhập cho nạn nhân bị mua bán là người khuyết tật

Trong hai ngày 23 – 24/9/2025, tại Khách sạn Mường Thanh Luxury Cần Thơ, Liên hiệp hội về người khuyết tật Việt Nam (VFD) phối hợp với Hội Người khuyết tật thành phố Cần Thơ, Viện Nghiên cứu phát triển cộng đồng (Viện ACDC) và Chương trình Hợp tác ASEAN – Ô-xtrây-li-a về phòng, chống mua bán người (ASEAN-ACT) tổ chức Hội thảo “Tăng cường phối hợp liên ngành đảm bảo hòa nhập cho nạn nhân bị mua bán là người khuyết tật”.
Quảng Ngãi: Cải thiện điều kiện sống và hòa nhập xã hội cho người khuyết tật và gia đình
Trần Diệu
132 22/09/2025

Quảng Ngãi: Cải thiện điều kiện sống và hòa nhập xã hội cho người khuyết tật và gia đình

Ngày 19 - 21/09/2025, Viện ACDC đã phối hợp với Sở Y tế tổ chức hoạt động “Hỗ trợ trực tiếp cho người khuyết tật và gia đình để cải thiện điều kiện sống và hòa nhập xã hội” trên địa bàn các xã dự án thuộc tỉnh Quảng Ngãi (tỉnh Kon Tum cũ). Hoạt động nhằm tăng cường khả năng độc lập và hòa nhập cộng đồng cho người khuyết tật thông qua cấp phát dụng cụ hỗ trợ, hướng dẫn sử dụng và tập luyện phù hợp.