Quảng Nam: Tập huấn chính sách pháp luật

8 Lượt xem
13/06/2019
Nguyệt Hà
0

Ngày 12-14/06/2019, Trung tâm ACDC phối hợp với Ban Quản lý dự án tỉnh Quảng Nam triển khai 2 khoá tập huấn về chính sách và pháp luật liên quan đến người khuyết tật tại 2 huyện Quế Sơn và Hiệp Đức. Hoạt động nằm trong khuôn khổ của dự án “Tăng cường năng lực và nâng cao vị thế cho người khuyết tật” do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID/Vietnam) tài trợ. 

Hoạt động đã thu hút sự tham gia của gần 150 người khuyết tật và cán bộ Lao động – Thương binh & Xã hội đến từ 2 huyện Quế Sơn và Hiệp Đức. Đa số người khuyết tật đều sinh sống ở các xã vùng sâu, trong đó có người khuyết tật là dân tộc thiểu số. Vì vậy, việc tìm hiểu các kiến thức về chính sách như: bảo trợ xã hội, bảo hiểm y tế, giáo dục, dạy nghề việc làm, tiếp cận công trình công cộng và giao thông, công nghệ thông tin,… được người khuyết tật rất quan tâm và hưởng ứng. 

Trong khóa tập huấn, ngoài việc cung cấp thông tin, phổ biến các chính sách cho người khuyết tật, chương trình cũng đã giải đáp các vướng mắc trong quá trình trình triển khai thực hiện các chính sách đối với người khuyết tậttại địa phương thông qua việc hỏi - đáp giữa người khuyết tật với cán bộ LĐTBXH của 2 huyện và chuyên gia xây dựng chính sách đến từ Bộ Y tế, Bộ LĐTBXH. 

Chia sẻ trong tập huấn, bà Lưu Thị Bích Ngọc - Trưởng Ban quản lý dự án, Phó Giám đốc Sở LĐTBXH tỉnh Quảng Nam đã đánh giá cao về tính thiết thực của hoạt động và mong muốn ngày càng nhiều người khuyết tật được tiếp cận và nâng cao nhận thức về các chính sách pháp luật liên quan đến quyền và lợi ích hợp pháp của người khuyết tật trên địa bàn tỉnh nhà.

0/5
(0 nhận xét)
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

Đánh giá cả bạn về Quảng Nam: Tập huấn chính sách pháp luật

Tin liên quan

Quảng Trị: Hướng dẫn kỹ năng chăm sóc người khuyết tật cho người chăm sóc
Lan Nguyễn
28 27/09/2025

Quảng Trị: Hướng dẫn kỹ năng chăm sóc người khuyết tật cho người chăm sóc

Từ ngày 20 đến 26/9/2025, được sự thống nhất và hỗ trợ của Sở Y tế tỉnh Quảng Trị, Viện ACDC đã phối hợp với 02 Trung tâm Y tế khu vực Triệu Phong và Cam Lộ tổ chức 03 lớp “Hướng dẫn kỹ năng chăm sóc người khuyết tật cho người chăm sóc” thuộc địa bàn 06 xã Cam Lộ, Hiếu Giang, Nam Cửa Việt, Triệu Cơ, Triệu Bình và Ái Tử.
Hội thảo tăng cường phối hợp liên ngành đảm bảo hòa nhập cho nạn nhân bị mua bán là người khuyết tật
Phương Anh
87 24/09/2025

Hội thảo tăng cường phối hợp liên ngành đảm bảo hòa nhập cho nạn nhân bị mua bán là người khuyết tật

Trong hai ngày 23 – 24/9/2025, tại Khách sạn Mường Thanh Luxury Cần Thơ, Liên hiệp hội về người khuyết tật Việt Nam (VFD) phối hợp với Hội Người khuyết tật thành phố Cần Thơ, Viện Nghiên cứu phát triển cộng đồng (Viện ACDC) và Chương trình Hợp tác ASEAN – Ô-xtrây-li-a về phòng, chống mua bán người (ASEAN-ACT) tổ chức Hội thảo “Tăng cường phối hợp liên ngành đảm bảo hòa nhập cho nạn nhân bị mua bán là người khuyết tật”.
Quảng Ngãi: Cải thiện điều kiện sống và hòa nhập xã hội cho người khuyết tật và gia đình
Trần Diệu
133 22/09/2025

Quảng Ngãi: Cải thiện điều kiện sống và hòa nhập xã hội cho người khuyết tật và gia đình

Ngày 19 - 21/09/2025, Viện ACDC đã phối hợp với Sở Y tế tổ chức hoạt động “Hỗ trợ trực tiếp cho người khuyết tật và gia đình để cải thiện điều kiện sống và hòa nhập xã hội” trên địa bàn các xã dự án thuộc tỉnh Quảng Ngãi (tỉnh Kon Tum cũ). Hoạt động nhằm tăng cường khả năng độc lập và hòa nhập cộng đồng cho người khuyết tật thông qua cấp phát dụng cụ hỗ trợ, hướng dẫn sử dụng và tập luyện phù hợp.