Thừa Thiên Huế: Tư vấn pháp luật trực tiếp cho người khuyết tật

23 Lượt xem
30/03/2018
Kim Ngọc
0

Ngày 30/03/2018, Trung tâm ACDC phối hợp với Ban quản lý dự án hỗ trợ người khuyết tật tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2015-2018 đã tổ chức chương trình tư vấn pháp luật trực tiếp cho người khuyết tật tại thị xã Hương Thủy

Chương trình nhằm mục đích nâng cao hiểu biết cho người khuyết tật hoặc gia đình người khuyết tật về các chính sách pháp luật hiện hành liên quan đến người khuyết tật; giúp tư vấn, giải đáp trực tiếp các câu hỏi, vụ việc liên quan đến pháp luật như cho người khuyết tật và gia đình của người khuyết tật có nhu cầu.

Tham gia chương trình ngoài người khuyết tật đang sinh sống trên địa bàn thị xã Hương Thủy, người khuyết tật huyện Phú Vang và Nam Đông cũng đã gửi các phiếu tư vấn pháp luật tới chương trình. Hơn 90 phiếu tư vấn với các lĩnh vực rất đa dạng như: bảo trợ xã hội, bảo hiểm y tế, kinh doanh – vay vốn, giáo dục – học nghề, hôn nhân – gia đình, đất đai – nhà cửa đã được gửi về… Trong đó, bảo trợ xã hội là lĩnh vực mà người khuyết tật quan tâm và có nhiều vấn đề cần được tư vấn nhất. Tham gia tư vấn, giải đáp các thắc mắc của người khuyết tật là các cán bộ, chuyên viên tại địa phương như Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế, Trung tâm trợ giúp pháp lý tỉnh, Ngân hàng chính sách và Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện Phú Vang và thị xã Hương Thủy… Tại buổi tư vấn, người khuyết tật được gặp gỡ trực tiếp với các cán bộ và lắng nghe hướng dẫn xử lý các vụ việc mà người khuyết tật đang thắc mắc, qua đó hiểu thêm các quyền của mình trong cộng đồng.

Chương trình tư vấn pháp luật trực tiếp cho người khuyết tật là một hoạt động trong khuôn khổ dự án Hỗ trợ người khuyết tật tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2015-2018 do Trung tâm ACDC thực hiện dưới sự tài trợ của Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID). Dự án nhằm nâng cao năng lực cho người khuyết tật tại địa phương, hỗ trợ người khuyết tật thực thi các quyền lợi chính đáng của mình.

0/5
(0 nhận xét)
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

Đánh giá cả bạn về Thừa Thiên Huế: Tư vấn pháp luật trực tiếp cho người khuyết tật

Tin liên quan

Đà Nẵng: Thúc đẩy một xã hội hòa nhập vì sự tiến bộ của cả cộng đồng
Viet Phan
57 29/11/2025

Đà Nẵng: Thúc đẩy một xã hội hòa nhập vì sự tiến bộ của cả cộng đồng

 Sáng 29/11/2025, tại Khách sạn Mường Thanh Tam Kỳ, Viện Nghiên cứu phát triển cộng đồng (ACDC) phối hợp với Hội Người khuyết tật Thành phố Đà Nẵng tổ chức chương trình “Kỷ niệm Ngày Quốc tế Người khuyết tật 03/12 - Chủ đề: Thúc đẩy một xã hội hòa nhập vì sự tiến bộ của cả cộng đồng”. 
Hơn 450 triệu đồng hỗ trợ sinh kế cho người khuyết tật tại Quảng Ngãi
Trần Diệu
103 18/11/2025

Hơn 450 triệu đồng hỗ trợ sinh kế cho người khuyết tật tại Quảng Ngãi

Hơn 450 triệu đồng sinh kế được trao đến 45 hộ người khuyết tật tại Quảng Ngãi trong tháng 11/2025 không chỉ là nguồn hỗ trợ kinh tế, mà còn mở ra cơ hội làm việc phù hợp, tạo thu nhập ổn định và tiếp thêm niềm tin để họ chủ động hơn trong cuộc sống.
Đà Nẵng: Hỗ trợ sinh kế cho người khuyết tật
Hồng Phúc
123 14/11/2025

Đà Nẵng: Hỗ trợ sinh kế cho người khuyết tật

Từ tháng 10 đến tháng 11/2025, Viện ACDC phối hợp với Sở Y tế, Hội người khuyết tật thành phố Đà Nẵng hỗ trợ sinh kế cho 15 hộ gia đình người khuyết tật tại 07 xã của thành phố bao gồm: Thăng An, Thăng Điền, Thăng Phú, Duy Xuyên, Nam Phước, Thu Bồn và Duy Nghĩa. Các mô hình sinh kế được hỗ trợ trên địa bàn đa dạng, phù hợp với điều kiện thực tế và nhu cầu của từng hộ gia đình như trồng nấm sò, tạp hóa - giải khát, đúc chậu cảnh, chăn nuôi.