Gặp mặt giao lưu phụ nữ khuyết tật tại Ba Vì, Hà Nội

42 Lượt xem
17/10/2021
Hải Âu
0

Ngày 17/10/2018, Trung tâm ACDC phối hợp cùng Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Ba Vì tổ chức gặp mặt phụ nữ khuyết tật nhân dịp kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam. Chương trình được thực hiện nhằm mục đích chia sẻ, kết nối và hỗ trợ phụ nữ khuyết tật khẳng định bản thân, hòa nhập cộng đồng.

Tham dự chương trình có bà Phan Thị Quỳnh Như, Phó trưởng ban Gia đình xã hội, Trung ương Hội LHPN Việt Nam; bà Nguyễn Thị Lan Anh, Giám đốc Trung tâm ACDC; bà Phan Thị Hải Yến, Phó trưởng phòng Ban dân vận tỉnh ủy; ông Nguyễn Sóng Hồng, Phó Trưởng phòng Lao động thương binh xã hội; bà Đỗ Thị Thúy Hằng, Ủy viên Ban chấp hành Hội LHPN Việt Nam, huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện; ông Đào Văn Tuấn, Chủ tịch Hội người khuyết tật huyện Ba Vì cùng hơn 50 đại biểu đến từ Hội LHPN các xã, thành viên Câu lạc bộ phụ nữ khuyết tật trên địa bàn.

Phát biểu tại sự kiện, bà Nguyễn Thị Lan Anh chia sẻ: Cá nhân tôi đã có nhiều năm làm việc với Ba Vì, nhận thấy sự lớn mạnh của phong trào người khuyết tật tại đây. Tôi cũng vui mừng khi nhận thấy chính quyền địa phương đã có sự hỗ trợ thiết thực để phát triển phong trào. Hy vọng sau chương trình này, Câu lạc bộ phụ nữ khuyết tật huyện nói riêng và Hội người khuyết tật huyện nói chung, sẽ có thêm sự gắn kết với các đơn vị, từng bước khẳng định vị thế của người khuyết tật trên địa bàn.

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án “Tăng cường năng lực cho phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật” dưới sự tài trợ của Quỹ Dân chủ Liên hợp quốc (UNDEF). Dự kiến trong thời gian tới, dự án sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động để nâng cao tiếng nói cho phụ nữ khuyết tật tại địa phương.

0/5
(0 nhận xét)
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

Đánh giá cả bạn về Gặp mặt giao lưu phụ nữ khuyết tật tại Ba Vì, Hà Nội

Tin liên quan

Đà Nẵng: Giám sát giữa kỳ hoạt động hỗ trợ sinh kế cho 15 hộ gia đình người khuyết tật
Hồng Phúc
91 07/01/2026

Đà Nẵng: Giám sát giữa kỳ hoạt động hỗ trợ sinh kế cho 15 hộ gia đình người khuyết tật

Trong những ngày đầu năm mới, từ ngày 06 - 07/01/2026, Viện ACDC phối hợp với Sở Y tế thành phố Đà Nẵng và cán bộ địa phương đã triển khai hoạt động giám sát giữa kỳ hoạt động hỗ trợ sinh kế cho 15 hộ gia đình người khuyết tật tại 07 xã của thành phố, gồm: Thăng An, Thăng Điền, Thăng Phú, Duy Xuyên, Nam Phước, Thu Bồn và Duy Nghĩa.
Trao tặng máy may hỗ trợ sinh kế cho phụ nữ khuyết tật tại thành phố Huế
Nam Nguyễn
139 06/02/2026

Trao tặng máy may hỗ trợ sinh kế cho phụ nữ khuyết tật tại thành phố Huế

Trong không khí những ngày cận Tết Nguyên đán, ngày 6/2/2026, Viện Nghiên cứu phát triển cộng đồng (ACDC) đã tổ chức bàn giao máy may và thiết bị phục vụ may gia công cho 2 hộ phụ nữ khuyết tật tại thành phố Huế. Chương trình được sự tài trợ của "Love, Tito’s". Buổi lễ bàn giao được triển khai sau quá trình khảo sát, chuẩn bị và hoàn thiện trong thời gian qua, nhằm giúp người khuyết tật có điều kiện làm việc ổn định ngay tại nhà, từng bước cải thiện thu nhập và nâng cao chất lượng cuộc sống.
Quảng Ngãi: Bàn giao thiết bị và khánh thành Nhà trung chuyển
Viet Phan
122 05/02/2026

Quảng Ngãi: Bàn giao thiết bị và khánh thành Nhà trung chuyển

Ngày 03/02/2026, Viện Nghiên cứu phát triển cộng đồng (ACDC) phối hợp cùng Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi tổ chức bàn giao thiết bị và khánh thành Nhà trung chuyển tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi 2. Đây là Nhà trung chuyển thứ 8 được ACDC hỗ trợ xây dựng và đưa vào vận hành trong mạng lưới các mô hình Nhà trung chuyển trên cả nước, góp phần tăng cường chất lượng phục hồi chức năng và hỗ trợ người khuyết tật từng bước tái hòa nhập cộng đồng một cách độc lập, bền vững.