Tập huấn và Khảo sát vấn đề tiếp cận các công trình công cộng

1 Lượt xem
26/06/2016
Thuỷ Trần
0

Tiếp nối chuỗi hoạt động của dự án “Hỗ trợ người khuyết tật giai đoạn 2015 – 2018”, ngày 23 - 26/06/2016, Trung tâm ACDC đã tổ chức “Tập huấn về quy chuẩn, tiêu chuẩn nhà ở và công trình công cộng đảm bảo việc tiếp cận cho người khuyết tật” và “Khảo sát vấn đề tiếp cận các công trình công cộng” tại Thành phố Huế.

Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ, được triển khai dưới sự phối hợp của Trung tâm ACDC, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Sở Xây dựng và Hội người khuyết tật tỉnh Thừa Thiên Huế.

Hoạt động nhằm mục đích nâng cao năng lực cho cán bộ chủ chốt các hội người khuyết tật về vấn đề tiếp cận các công trình công cộng đối với người khuyết tật và đánh giá vấn đề tiếp cận đối với một số công trình công cộng tại địa bàn Thành phố Huế và một số UBND phường, xã lân cận.

Khoá tập huấn được chia làm 2 hoạt động chính với sự tham gia của 39 học viên đến từ Hội người thành phố, phường, xã trên địa bàn. Cụ thể, từ ngày 23 – 24/06/2016, các học viên được giảng viên Trần Thanh Ý – Viện Nghiên cứu Quy hoạch và Phát triển đô thị cung cấp các kiến thức về quy chuẩn, tiêu chuẩn xây dựng công trình, lối đi, đường và hè phố, thang máy, nhà ở để đảm bảo người khuyết tật tiếp cận sử dụng dưới; sau đó, từ ngày 25 – 26/06/2016, các học viên chia thành 5 nhóm để đi khảo sát thực tế tại UBND các phường, xã và Đại Nội dướisự hướng dẫn của Bà Nguyễn Thị Lan Anh (Giám đốc Trung tâm ACDC), ông Nguyễn Trung (Hội người khuyết tật Thành phố Hà Nội) và các cán bộ Trung tâm ACDC.

Đây là khoá tập huấn đầu tiên có tổ chức chương trình đi khảo sát thực tế, nên tạo được sự hứng khởi cho học viên, giúp các học viên áp dụng lý thuyết vào thực tiễn nhanh chóng và dễ dàng. Một học viên trong khoá tập huấn chia sẻ: “Học được từ mô tốt từ nớ cô ạ. Giờ chúng tôi có thể về địa phương tự thực hiện khảo sát và kiến nghị nếu các công trình không đảm bảo tiếp cận dành cho người khuyết tật được”. 

Kết thúc buổi tập huấn, mỗi nhóm học viên sẽ cùng nhau thu tập, tập hợp lại các kết quả đã điều tra, khảo sát và cho ra một bản báo cáokhảo sát.. Trong tương lai gần, Trung tâm ACDC sẽ tiếp tục phối hợp với các tổ chức liên quan để tổ chức các khóa tập huấn kết hợp giữa lý thuyết và thực hành nhằm mang lại một môi trường học tập hiệu quả hơn cho học viên. 

0/5
(0 nhận xét)
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

Đánh giá cả bạn về Tập huấn và Khảo sát vấn đề tiếp cận các công trình công cộng

Tin liên quan

TP. Đà Nẵng: Can thiệp phục hồi chức năng và chăm sóc tại nhà cho người khuyết tật
Hồng Phúc
26 28/08/2025

TP. Đà Nẵng: Can thiệp phục hồi chức năng và chăm sóc tại nhà cho người khuyết tật

Từ ngày 21 - 27/8/2025, 94 người khuyết tật tại các xã Thăng An, Thăng Điền và Thăng Phú - TP. Đà Nẵng đã được can thiệp phục hồi chức năng (PHCN) và chăm sóc tại nhà đợt 1. Hoạt động do đội ngũ kỹ thuật viên, điều dưỡng, y bác sĩ đến từ Bệnh viện Y học cổ truyền Quảng Nam và Trung tâm Y tế khu vực Thăng Bình phối hợp thực hiện, nhằm cải thiện các chỉ số sức khỏe và nâng cao chất lượng sống cho người khuyết tật tại cộng đồng.
Thành phố Huế: Mở ca can thiệp phục hồi chức năng và chăm sóc y tế tại nhà cho người khuyết tật
Đăng Quyến
19 27/08/2025

Thành phố Huế: Mở ca can thiệp phục hồi chức năng và chăm sóc y tế tại nhà cho người khuyết tật

Từ ngày 23/8/2025 - 26/8/2025 Viện Nghiên cứu phát triển cộng đồng (ACDC) phối hợp với Sở Y tế thành phố Huế, Bệnh viện Phục hồi chức năng thành phố Huế, Trung tâm y tế Hương Thủy, Trạm y tế các phường Phú Bài, Hương Thủy, Thanh Thủy đã tổ chức hoạt động mở ca can thiệp phục hồi chức năng (PHCN) và chăm sóc tại nhà cho người khuyết tật. Đây là hoạt động tiếp nối sau đợt khám sàng lọc vào cuối tháng 7/2025 với tổng cộng 51 người khuyết tật được can thiệp PHCN và 41 người khuyết tật được can thiệp chăm sóc tại nhà.
Quảng Trị: Đoàn văn phòng Quốc hội Hoa Kỳ thăm câu lạc bộ phụ nữ khuyết tật Triệu Phong
Thủy Hải
26 26/08/2025

Quảng Trị: Đoàn văn phòng Quốc hội Hoa Kỳ thăm câu lạc bộ phụ nữ khuyết tật Triệu Phong

Chiều ngày 26/8/2025, đoàn chuyên viên thuộc Văn phòng Quốc hội Hoa Kỳ và tổ chức CARE Quốc tế đã có buổi gặp gỡ, giao lưu cùng Câu lạc bộ Phụ nữ khuyết tật (CLB PNKT) Triệu Phong. Buổi gặp gỡ nằm trong chuỗi thăm hoạt động của các chương trình, dự án trên địa bàn tỉnh do Chính phủ Hoa Kỳ tài trợ thông qua các tổ chức phi chính phủ nước ngoài.