Vận động chính sách và nâng cao nhận thức về chăm sóc sức khỏe của người khuyết tật

15 Lượt xem
09/10/2016
Ánh Ngọc
0

Trong khuôn khổ dự án do Trung tâm ACDC và Ủy ban Chữ thập đỏ Quốc tế - Quỹ đặc biệt vì người khuyết tật (ICRC - SFD) cùng thực hiện, Trung tâm ACDC đã phối hợp tổ chức một số hoạt động vận động chính sách và nâng cao nhận thức trong việc chăm sóc sức khỏe, đặc biệt là chỉnh hình và phục hồi chức năng dành cho người khuyết tật.

Khóa tập huấn “Nâng cao nhận thức về Chỉnh hình, phục hồi chức năng & Vận động chính sách cho người khuyết tật” đã được tổ chức tại 2 vùng miền: miền Bắc và miền Trung trong tháng 9 và tháng 10 năm 2016. Khóa tập huấn tại miền Trung được tổ chức tại Quảng Ngãi vào ngày 22 - 23/09/2016, với sự tham gia của 30 cán bộ lãnh đạo Hội người khuyết tật khu vực miền Trung: Quảng Ngãi, Quảng Nam, Quảng Trị, Đà Nẵng và Thừa Thiên Huế. Khóa tập huấn tại miền Bắc được diễn ra tại Hà Nội vào ngày 01/10/2016 với sự tham gia của nhiều Hội người khuyết tật của miền Bắc như: Hà Nội, Hải Dương, Thái Bình, Thái Nguyên, Hải Phòng, Quảng Ninh…

Tập huấn đã trang bị cho học viên kiến thức cơ bản về chỉnh hình và phục hồi chức năng, tầm quan trọng của chỉnh hình và phục hồi chức năng đối với người khuyết tật và cập nhật các chính sách về y tế liên quan đến người khuyết tật hiện nay.

Bên cạnh các chuyên gia giàu kinh nghiệm về vận động chính sách, khóa tập huấn còn còn có sự tham gia giảng của các chuyên gia đến từ Trung tâm đào tạo kỹ thuật viên chỉnh hình Việt Nam (Vietcot). Các học viên đã được cung cấp thông tin và hướng dẫn tận tình các bài tập phục hồi chức năng và việc sử dụng các dụng cụ chỉnh hình - phục hồi chức năng phù hợp với từng dạng tật và từng cá nhân. Ngoài ra, khóa tập huấn cũng nâng cao năng lực vận động chính sách cho cán bộ lãnh đạo Hội người khuyết tật, đặc biệt là các chính sách về y tế. Khóa tập huấn cũng đã cung cấp cho học viên các chính sách về y tế hiện hành dành cho người khuyết tật, đặc biệt là Thông tư số 18/2016/TT-BYT ngày 30/06/2016 quy định Danh mục kỹ thuật, danh mục vật tư y tế dùng trong phục hồi chức năng và việc chi trả chi phí phục hồi chức năng ban ngày thuộc phạm vi thanh toán của quỹ Bảo hiểm y tế. 

Khóa tập huấn sẽ tiếp tục được triển khai trong tháng 10 và tháng 11 năm nay.

0/5
(0 nhận xét)
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

Đánh giá cả bạn về Vận động chính sách và nâng cao nhận thức về chăm sóc sức khỏe của người khuyết tật

Tin liên quan

Hơn 55 người khuyết tật tại Gia Lai nhận dụng cụ trợ giúp
Hoàng Oanh
57 31/10/2025

Hơn 55 người khuyết tật tại Gia Lai nhận dụng cụ trợ giúp

Viện ACDC trao tặng hơn 55 thiết bị, dụng cụ hỗ trợ cho người khuyết tật tại các xã, phường của tỉnh Gia Lai, giúp họ sinh hoạt an toàn, thuận tiện và tự tin hơn trong cuộc sống hằng ngày, góp phần nâng cao chất lượng sống và khẳng định giá trị bản thân.
Hội nghị APDF 2025: Phá vỡ rào cản, kiến tạo tương lai: Hướng tới một khu vực Châu Á - Thái Bình Dương hòa nhập và tiếp cận cho người khuyết tật
Minh Trần
61 31/10/2025

Hội nghị APDF 2025: Phá vỡ rào cản, kiến tạo tương lai: Hướng tới một khu vực Châu Á - Thái Bình Dương hòa nhập và tiếp cận cho người khuyết tật

Từ ngày 29 đến 31/10/2025, Hội nghị Diễn đàn Người khuyết tật Châu Á - Thái Bình Dương (APDF) được tổ chức tại thành phố Ulsan, Hàn Quốc. Đây là sự kiện quy mô khu vực, quy tụ các lãnh đạo của phong trào người khuyết tật, các tổ chức thúc đẩy quyền của người khuyết tật, cùng các chuyên gia và đại diện đến từ giới học thuật, khu vực công và tư nhân.
Chủ đề ngày quốc tế người khuyết tật năm 2025: Thúc đẩy một xã hội hòa nhập vì sự tiến bộ của cả cộng đồng
Nguyệt Hà
374 05/11/2025

Chủ đề ngày quốc tế người khuyết tật năm 2025: Thúc đẩy một xã hội hòa nhập vì sự tiến bộ của cả cộng đồng

Ngày 3/12 hằng năm, thế giới cùng kỷ niệm Ngày Quốc tế Người khuyết tật (International Day of Persons with Disabilities – IDPwD) nhằm tôn vinh vai trò, đóng góp của người khuyết tật và khẳng định cam kết về quyền được tham gia đầy đủ, bình đẳng trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội.