Nghệ An: Tập huấn kỹ năng và lập kế hoạch gây quỹ cho Hội người khuyết tật cấp tỉnh

7 Lượt xem
06/10/2016
Nguyệt Hà
0

Ngày 05 - 06/10/2016, Trung tâm ACDC phối hợp với Hội người khuyết tật thành phố Vinh tổ chức “Tập huấn kỹ năng gây quỹ và lập kế hoạch gây quỹ cho Hội người khuyết tật cấp tỉnh” tại tỉnh Nghệ An.

Đây là hoạt động nằm trong dự án “Giám sát thực thi Công ước quốc tế của Liên hiệp quốc về quyền của người khuyết tật (CRPD) tại Việt Nam” do CBM tài trợ.

Tham dự tập huấn có 26 học viên, bao gồm những cán bộ chủ chốt của Câu lạc bộ người khuyết tật các huyện, Ban vận động thành lập Hội người khuyết tật tỉnh Nghệ An và cá nhân người khuyết tật có vai trò tích cực trong việc xây dựng và phát triển hội/nhóm của người khuyết tật Nghệ An.

Nội dung của khóa tập huấn bao gồm: khái niệm gây quỹ và vai trò của gây quỹ trong việc xây dựng và phát triển Hội/nhóm; kế hoạch gây quỹ cũng như những phẩm chất và kỹ năng cần có của người gây quỹ. Đây là những kiến thức cần thiết giúp Hội có thể duy trì và phát triển Hội trong tương lai.

Cùng với hoạt động tại Nghệ An, dự án “Giám sát thực thi Công ước quốc tế của Liên hiệp quốc về quyền của người khuyết tật (CRPD) tại Việt Nam” cũng đang thực hiện các hoạt động tại tỉnh Quãng Ngãi, đặc biệt trong tháng 10, Trung tâm ACDC sẽ triển khai khóa tập huấn nâng cao kỹ năng lãnh đạo cho cán bộ nòng cốt Hội tại đây.

0/5
(0 nhận xét)
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

Đánh giá cả bạn về Nghệ An: Tập huấn kỹ năng và lập kế hoạch gây quỹ cho Hội người khuyết tật cấp tỉnh

Tin liên quan

Quảng Trị: Hướng dẫn kỹ năng chăm sóc người khuyết tật cho người chăm sóc
Lan Nguyễn
21 27/09/2025

Quảng Trị: Hướng dẫn kỹ năng chăm sóc người khuyết tật cho người chăm sóc

Từ ngày 20 đến 26/9/2025, được sự thống nhất và hỗ trợ của Sở Y tế tỉnh Quảng Trị, Viện ACDC đã phối hợp với 02 Trung tâm Y tế khu vực Triệu Phong và Cam Lộ tổ chức 03 lớp “Hướng dẫn kỹ năng chăm sóc người khuyết tật cho người chăm sóc” thuộc địa bàn 06 xã Cam Lộ, Hiếu Giang, Nam Cửa Việt, Triệu Cơ, Triệu Bình và Ái Tử.
Hội thảo tăng cường phối hợp liên ngành đảm bảo hòa nhập cho nạn nhân bị mua bán là người khuyết tật
Phương Anh
85 24/09/2025

Hội thảo tăng cường phối hợp liên ngành đảm bảo hòa nhập cho nạn nhân bị mua bán là người khuyết tật

Trong hai ngày 23 – 24/9/2025, tại Khách sạn Mường Thanh Luxury Cần Thơ, Liên hiệp hội về người khuyết tật Việt Nam (VFD) phối hợp với Hội Người khuyết tật thành phố Cần Thơ, Viện Nghiên cứu phát triển cộng đồng (Viện ACDC) và Chương trình Hợp tác ASEAN – Ô-xtrây-li-a về phòng, chống mua bán người (ASEAN-ACT) tổ chức Hội thảo “Tăng cường phối hợp liên ngành đảm bảo hòa nhập cho nạn nhân bị mua bán là người khuyết tật”.
Quảng Ngãi: Cải thiện điều kiện sống và hòa nhập xã hội cho người khuyết tật và gia đình
Trần Diệu
132 22/09/2025

Quảng Ngãi: Cải thiện điều kiện sống và hòa nhập xã hội cho người khuyết tật và gia đình

Ngày 19 - 21/09/2025, Viện ACDC đã phối hợp với Sở Y tế tổ chức hoạt động “Hỗ trợ trực tiếp cho người khuyết tật và gia đình để cải thiện điều kiện sống và hòa nhập xã hội” trên địa bàn các xã dự án thuộc tỉnh Quảng Ngãi (tỉnh Kon Tum cũ). Hoạt động nhằm tăng cường khả năng độc lập và hòa nhập cộng đồng cho người khuyết tật thông qua cấp phát dụng cụ hỗ trợ, hướng dẫn sử dụng và tập luyện phù hợp.