Thừa thiên Huế: Chuỗi hoạt động nâng cao năng lực cho người khuyết tật

23 Lượt xem
26/06/2016
Minh Trần
0

Trong tháng 06/2016, Trung tâm ACDC đã thực hiện hàng loạt hoạt động nâng cao năng lực dành cho cán bộ chủ chốt của Hội người tật các cấp của tỉnh Thừa Thiên Huế, cụ thể:

  • 06 – 08/06/2016: Tập huấn về kỹ năng lãnh đạo và gây quỹ
  • 21 – 22/06/2016: Tập huấn về giám sát, đánh giá
  • 23 – 24/06/2016: Tập huấn về quy chuẩn, tiêu chuẩn về nhà ở, công trình công cộng đảm bảo tiếp cận cho người khuyết tật 
  • 25 – 26/06/2016: Khảo sát tiếp cận công trình các UBND phường tại Thành phố Huế và Đại Nội 

Chuỗi tập huấn nhằm trang bị kiến thức và kỹ năng toàn diện cho lãnh đạo các Hội người khuyết tật trong xây dựng và phát triển Hội. Đây cũng là cơ hội cho các cán bộ lãnh đạo hội trao đổi, chia sẻ, học hỏi lẫn nhau những kinh nghiệm, kỹ năng lãnh đạo của hội bạn nhằm thúc đẩy và xây dựng tổ chức hội mình ngày càng vững mạnh. Đặc biệt, sau chuỗi tập huấn, các kiến thức về quy chuẩn tiếp cận sẽ được áp dụng trong chuyến khảo sát các công trình công cộng tại địa phương.

Các hoạt động thuộc khuôn khổ dự án “Thúc đẩy thực thi quyền cho người khuyết tật” do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ.

0/5
(0 nhận xét)
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

Đánh giá cả bạn về Thừa thiên Huế: Chuỗi hoạt động nâng cao năng lực cho người khuyết tật

Tin liên quan

Đà Nẵng: Thúc đẩy một xã hội hòa nhập vì sự tiến bộ của cả cộng đồng
Viet Phan
57 29/11/2025

Đà Nẵng: Thúc đẩy một xã hội hòa nhập vì sự tiến bộ của cả cộng đồng

 Sáng 29/11/2025, tại Khách sạn Mường Thanh Tam Kỳ, Viện Nghiên cứu phát triển cộng đồng (ACDC) phối hợp với Hội Người khuyết tật Thành phố Đà Nẵng tổ chức chương trình “Kỷ niệm Ngày Quốc tế Người khuyết tật 03/12 - Chủ đề: Thúc đẩy một xã hội hòa nhập vì sự tiến bộ của cả cộng đồng”. 
Hơn 450 triệu đồng hỗ trợ sinh kế cho người khuyết tật tại Quảng Ngãi
Trần Diệu
103 18/11/2025

Hơn 450 triệu đồng hỗ trợ sinh kế cho người khuyết tật tại Quảng Ngãi

Hơn 450 triệu đồng sinh kế được trao đến 45 hộ người khuyết tật tại Quảng Ngãi trong tháng 11/2025 không chỉ là nguồn hỗ trợ kinh tế, mà còn mở ra cơ hội làm việc phù hợp, tạo thu nhập ổn định và tiếp thêm niềm tin để họ chủ động hơn trong cuộc sống.
Đà Nẵng: Hỗ trợ sinh kế cho người khuyết tật
Hồng Phúc
123 14/11/2025

Đà Nẵng: Hỗ trợ sinh kế cho người khuyết tật

Từ tháng 10 đến tháng 11/2025, Viện ACDC phối hợp với Sở Y tế, Hội người khuyết tật thành phố Đà Nẵng hỗ trợ sinh kế cho 15 hộ gia đình người khuyết tật tại 07 xã của thành phố bao gồm: Thăng An, Thăng Điền, Thăng Phú, Duy Xuyên, Nam Phước, Thu Bồn và Duy Nghĩa. Các mô hình sinh kế được hỗ trợ trên địa bàn đa dạng, phù hợp với điều kiện thực tế và nhu cầu của từng hộ gia đình như trồng nấm sò, tạp hóa - giải khát, đúc chậu cảnh, chăn nuôi.