Hội người khuyết tật tỉnh Thừa Thiên Huế kỉ niệm Ngày Quốc tế người khuyết tật 3/12

24 Lượt xem
01/12/2016
Phạm Hiếu
0

Ngày Quốc tế Người khuyết tật (03 tháng 12) là một ngày kỷ niệm mang tính quốc tế được khởi xướng bởi Liên hiệp quốc từ năm 1992.

Hưởng ứng ngày Quốc tế người khuyết tật 3/12 năm nay, Trung tâm ACDC đã tài trợ cho Hội Người khuyết tật tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức lễ kỉ niệm ngày Quốc tế người khuyết tật tại khách sạn Điên Biên, thành phố Huế vào ngày 01/12/2016.

Đến tham dự lễ kỉ niệm gồm có bà Lê Thị Tuyết Mai - Phó Chủ tịch Mặt trận tổ quốc tỉnh, ông Nguyễn Thanh Hà - Phó Giám Đốc Sở Nội Vụ tỉnh, các đại biểu đại diện cho người khuyết tật trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế và các cơ quan thông tấn báo chí trong tỉnh. 

Khai mạc hội nghị, Ban tổ chức thông qua quyết định thành lập Ban công tác người khuyết tật tỉnh Thừa Thiên Huế số 2792/QĐ-UBND do Uỷ ban nhân dân tỉnh ký ngày 09/11/2016. Lãnh đạo Hội người khuyết tật tỉnh đã có bài phát biểu về ý nghĩa của ngày 3/12 và giới thiệu Công ước quốc tế của Liên hợp quốc về Quyền của người khuyết tật (CRPD) kèm theo video clip giới thiệu Quy trình giám sát CRPD tại Việt Nam, qua đó giúp người khuyết tật trên địa bàn tỉnh hiểu rõ hơn về Công ước. Ngoài ra, các bài tham luận của các đại diện lãnh đạo của Hội người khuyết tật các huyện như: huyện Phong Điền, huyện Nam Đông và huyện Phú Lộc cũng đã chia sẻ lần lượt những kinh nghiệm trong việc xây dựng và phát triển Hội người khuyết tật cấp cơ sở, trợ giúp pháp lý, nâng cao nhận thức cho người khuyết tật và công tác gây quỹ của hội. Trong hội nghị, bà Nguyễn Hoàng Khả Tú, đại diện Trung tâm ACDC cũng đã trình bày về kết quả hoạt động dự án “Hỗ trợ người khuyết tật tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2015-2018” trong một năm qua

Hội nghị là cơ hội để người khuyết tật trên địa bàn tỉnh hiểu rõ hơn về quyền và nghĩa vụ của mình trong bối cảnh hiện nay, cũng như là nơi trao đổi chia sẻ kinh nghiệm hoạt động của các hội thành viên. Đây cũng là dịp để tuyên dương, khen thưởng những cá nhân, Hội người khuyết tật có thành tích xuất sắc trong một năm qua.

Với cam kết sẽ đồng hành cùng phong trào người khuyết tật tỉnh Thừa Thiên Huế, trong năm 2017, Trung tâm ACDC cũng sẽ có nhiều hoạt động nhằm nâng cao nâng lực cho cán bộ nòng cốt và thúc đẩy phong trào người khuyết tật tại nơi đây.

0/5
(0 nhận xét)
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

Đánh giá cả bạn về Hội người khuyết tật tỉnh Thừa Thiên Huế kỉ niệm Ngày Quốc tế người khuyết tật 3/12

Tin liên quan

Đà Nẵng: Thúc đẩy một xã hội hòa nhập vì sự tiến bộ của cả cộng đồng
Viet Phan
57 29/11/2025

Đà Nẵng: Thúc đẩy một xã hội hòa nhập vì sự tiến bộ của cả cộng đồng

 Sáng 29/11/2025, tại Khách sạn Mường Thanh Tam Kỳ, Viện Nghiên cứu phát triển cộng đồng (ACDC) phối hợp với Hội Người khuyết tật Thành phố Đà Nẵng tổ chức chương trình “Kỷ niệm Ngày Quốc tế Người khuyết tật 03/12 - Chủ đề: Thúc đẩy một xã hội hòa nhập vì sự tiến bộ của cả cộng đồng”. 
Hơn 450 triệu đồng hỗ trợ sinh kế cho người khuyết tật tại Quảng Ngãi
Trần Diệu
103 18/11/2025

Hơn 450 triệu đồng hỗ trợ sinh kế cho người khuyết tật tại Quảng Ngãi

Hơn 450 triệu đồng sinh kế được trao đến 45 hộ người khuyết tật tại Quảng Ngãi trong tháng 11/2025 không chỉ là nguồn hỗ trợ kinh tế, mà còn mở ra cơ hội làm việc phù hợp, tạo thu nhập ổn định và tiếp thêm niềm tin để họ chủ động hơn trong cuộc sống.
Đà Nẵng: Hỗ trợ sinh kế cho người khuyết tật
Hồng Phúc
123 14/11/2025

Đà Nẵng: Hỗ trợ sinh kế cho người khuyết tật

Từ tháng 10 đến tháng 11/2025, Viện ACDC phối hợp với Sở Y tế, Hội người khuyết tật thành phố Đà Nẵng hỗ trợ sinh kế cho 15 hộ gia đình người khuyết tật tại 07 xã của thành phố bao gồm: Thăng An, Thăng Điền, Thăng Phú, Duy Xuyên, Nam Phước, Thu Bồn và Duy Nghĩa. Các mô hình sinh kế được hỗ trợ trên địa bàn đa dạng, phù hợp với điều kiện thực tế và nhu cầu của từng hộ gia đình như trồng nấm sò, tạp hóa - giải khát, đúc chậu cảnh, chăn nuôi.