Nghệ An: Thúc đẩy cơ hội tiếp cận chính sách nhà nước cho người khuyết tật

1 Lượt xem
26/03/2018
Minh Trần
0

Ngày 26/03/2018, Trung tâm ACDC phối hợp với Hội người khuyết tật tỉnh Nghệ An tổ chức Tập huấn “Chính sách pháp luật cho người khuyết tật” tại huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án “Giám sát và đánh giá việc thực hiện Công ước quốc tế về quyền của Người khuyết tật tại Việt Nam” do Tổ chức CBM tài trợ.

Tập huấn thu hút sự tham gia của 35 học viên là người khuyết tật tại địa bàn. Mục đích của chương trình nhằm nâng cao hiểu biết cho người khuyết tật về các chính sách, pháp luật hiện hành liên quan đến người khuyết tật, đặc biệt là chính sách bảo trợ, chính sách y tế, giáo dục, giao thông… Đồng thời hoạt động cũng kỳ vọng có thể kết nối, hình thành các nhóm người khuyết tật tại huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An, tiến tới thành lập Ban vận động thành lập Hội người khuyết tật huyện. 

Dưới sự hướng dẫn của ông Nguyễn Trung Thành đến từ Cục Bảo trợ xã hội - Bộ Lao động Thương binh và Xã hội và bà Lương Minh Tâm, cán bộ Trung tâm ACDC, các học viên đã được tìm hiểu về các chính bảo trợ xã hội, dạy nghề, việc làm, người có công và chính sách y tế, giáo dục, tiếp cận dành cho người khuyết tật. Đây là những kiến thức còn khá mới mẻ và bổ ích đối với các học viên của huyện Nghĩa Đàn.

Trong thời gian tới, Trung tâm ACDC dự kiến sẽ triển khai thêm nhiều khoá tập huấn nâng cao năng lực để thúc đẩy các cơ hội hòa nhập, tiếp cận các chính sách của nhà nước cho người khuyết tật tại địa phương.

0/5
(0 nhận xét)
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

Đánh giá cả bạn về Nghệ An: Thúc đẩy cơ hội tiếp cận chính sách nhà nước cho người khuyết tật

Tin liên quan

TP. Đà Nẵng: Can thiệp phục hồi chức năng và chăm sóc tại nhà cho người khuyết tật
Hồng Phúc
26 28/08/2025

TP. Đà Nẵng: Can thiệp phục hồi chức năng và chăm sóc tại nhà cho người khuyết tật

Từ ngày 21 - 27/8/2025, 94 người khuyết tật tại các xã Thăng An, Thăng Điền và Thăng Phú - TP. Đà Nẵng đã được can thiệp phục hồi chức năng (PHCN) và chăm sóc tại nhà đợt 1. Hoạt động do đội ngũ kỹ thuật viên, điều dưỡng, y bác sĩ đến từ Bệnh viện Y học cổ truyền Quảng Nam và Trung tâm Y tế khu vực Thăng Bình phối hợp thực hiện, nhằm cải thiện các chỉ số sức khỏe và nâng cao chất lượng sống cho người khuyết tật tại cộng đồng.
Thành phố Huế: Mở ca can thiệp phục hồi chức năng và chăm sóc y tế tại nhà cho người khuyết tật
Đăng Quyến
19 27/08/2025

Thành phố Huế: Mở ca can thiệp phục hồi chức năng và chăm sóc y tế tại nhà cho người khuyết tật

Từ ngày 23/8/2025 - 26/8/2025 Viện Nghiên cứu phát triển cộng đồng (ACDC) phối hợp với Sở Y tế thành phố Huế, Bệnh viện Phục hồi chức năng thành phố Huế, Trung tâm y tế Hương Thủy, Trạm y tế các phường Phú Bài, Hương Thủy, Thanh Thủy đã tổ chức hoạt động mở ca can thiệp phục hồi chức năng (PHCN) và chăm sóc tại nhà cho người khuyết tật. Đây là hoạt động tiếp nối sau đợt khám sàng lọc vào cuối tháng 7/2025 với tổng cộng 51 người khuyết tật được can thiệp PHCN và 41 người khuyết tật được can thiệp chăm sóc tại nhà.
Quảng Trị: Đoàn văn phòng Quốc hội Hoa Kỳ thăm câu lạc bộ phụ nữ khuyết tật Triệu Phong
Thủy Hải
28 26/08/2025

Quảng Trị: Đoàn văn phòng Quốc hội Hoa Kỳ thăm câu lạc bộ phụ nữ khuyết tật Triệu Phong

Chiều ngày 26/8/2025, đoàn chuyên viên thuộc Văn phòng Quốc hội Hoa Kỳ và tổ chức CARE Quốc tế đã có buổi gặp gỡ, giao lưu cùng Câu lạc bộ Phụ nữ khuyết tật (CLB PNKT) Triệu Phong. Buổi gặp gỡ nằm trong chuỗi thăm hoạt động của các chương trình, dự án trên địa bàn tỉnh do Chính phủ Hoa Kỳ tài trợ thông qua các tổ chức phi chính phủ nước ngoài.