Tập huấn các chính sách pháp luật liên quan đến người khuyết tật

24 Viewed
21/05/2019
Lan Nguyễn
0

Ngày 21-23/05/2019, Trung tâm ACDC phối hợp với Hội người khuyết tật, nạn nhân da cam, bảo trợ người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Quảng Trị tổ chức lớp tập huấn “Chính sách và pháp luật liên quan đến người khuyết tật” tại huyện Vĩnh Linh và Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị.

Tập huấn đã thu hút gần 150 học viên là người khuyết tật và gia đình của người khuyết tật, cán bộ đang công tác trong lĩnh vực chính sách cho người khuyết tật đến từ Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội của 9 huyện thị và 36 xã/phường trên địa bàn tỉnh. Dưới sự dẫn dắt của các giảng viên gồm: ThS. Bs Lê Tuấn Đống - Trưởng phòng Phục hồi chức năng và Giám định, Cục Quản lý khám chữa bệnh - Bộ Y tế; ông Nguyễn Trung Thành - Phó phòng Chính sách xã hội, Cục Bảo trợ xã hội - Bộ LĐTB&XH và các cán bộ của Sở LĐTB&XH và Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Quảng Trị, các học viên đã nắm rõ các chính sách về xác định mức độ khuyết tật; các chế độ bảo trợ xã hội, chế độ về chăm sóc sức khỏe và bảo hiểm y tế cho người khuyết tật; các chính sách về giáo dục, việc làm và vay vốn để phát triển kinh tế.

Thông qua buổi tập huấn, các học viên đã có cơ hội để chia sẻ và giải đáp các thắc mắc liên quan đến chính sách dành cho người khuyết tật. Đặc biệt, sau lớp tập huấn, nếu người khuyết tật và gia đình vẫn còn các thắc mắc/vấn đề về các chính sách liên quan đến bản thân đều có thể liên hệ với đường dây Tư vấn pháp luật miễn phí của ACDC để được tư vấn và giải đáp.

0/5
(0 nhận xét)
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

Đánh giá cả bạn về Tập huấn các chính sách pháp luật liên quan đến người khuyết tật

Related news

Over vnd 450 million in livelihood support provided to persons with disabilities in Quang Ngai
Trần Diệu
74 18/11/2025

Over vnd 450 million in livelihood support provided to persons with disabilities in Quang Ngai

More than VND 450 million in livelihood support has been provided to 45 households of persons with disabilities in Quang Ngai province in November 2025 – not only as financial assistance but also as an opportunity to build suitable employment, generate stable income, and strengthen confidence for a more proactive life.
Over 55 persons with disabilities in Gia Lai receive suitable assistive devices
Hoàng Oanh
149 31/10/2025

Over 55 persons with disabilities in Gia Lai receive suitable assistive devices

More than 55 assistive devices have been provided by the Action to the Community Development Institute (ACDC) to persons with disabilities across communes and wards in Gia Lai province, helping them live more safely, conveniently, and confidently in daily life – improving quality of life and reinforcing self-worth.
2025 International day of persons with disabilities: Fostering societies that promote participation for the progress of all
Nguyệt Hà
1063 05/11/2025

2025 International day of persons with disabilities: Fostering societies that promote participation for the progress of all

Every year on December 3, the world celebrates the International Day of Persons with Disabilities (IDPwD) – a moment to honor the roles and contributions of persons with disabilities, and to reaffirm the global commitment to ensuring their full and equal participation in all aspects of social life.