Phú Xuyên: Khám sức khỏe miễn phí cho Phụ nữ khuyết tật

29 Viewed
03/12/2016
Hải Âu
0

Ngày 03/12/2016, hướng tới kỷ niệm 24 năm Ngày Quốc tế người khuyết tật, Trung tâm Hành động vì sự phát triển cộng đồng (ACDC) phối hợp cùng Hội người khuyết tật huyện Phú Xuyên triển khai hoạt động “Khám sức khỏe miễn phí cho Phụ nữ khuyết tật” tại Trạm Y tế huyện.

Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động của dự án “Xương rồng vẫn nở hoa” do CLB Phụ nữ Quốc tế Hà Nội (HIWC) tài trợ.

Chương trình “Khám sức khỏe miễn phí cho Phụ nữ khuyết tật” là hoạt động thường niên do Trung Tâm ACDC tổ chức. Hoạt động được thực hiện từ năm 2012 đến nay ở các huyện ngoại thành Hà Nội (Ba Vì, Mê Linh, Thanh Oai) và một số tỉnh Thái Bình, Quảng Bình. Tính đến nay số lượng phụ nữ khuyết tật được thăm khám và tư vấn là 1500 phụ nữ. Chương trình đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình, trợ giúp thiết thực từ UBND huyện Phú Xuyên, Hội người khuyết tật huyện, Trạm Y tế huyện, các tình nguyện viên là bác sĩ, sinh viên Đại học Y Hà Nội. Đây cũng là thành công của chương trình trong việc vận động và khuyến khích các tầng lớp xã hội quan tâm chăm sóc sức khỏe người khuyết tật.

Hoạt động này vô cùng ý nghĩa với mục đích nhằm hưởng ứng Ngày quốc tế Người khuyết tật 2016 với chủ đề “Hoàn thành 17 mục tiêu phát triển bền vững! Cho một tương lai chúng ta mong muốn”. Năm 2016 cũng là năm Liên hiệp quốc vừa chính thức thông qua 17 mục tiêu phát triển bền vững cho chương trình nghị sự đến năm 2030 trong đó có 11/17 mục tiêu nhắc đến người khuyết tật. Điều này cũng đồng nghĩa với việc để có một mục tiêu phát triển bền vững thì việc tham gia và bình đẳng của người khuyết tật trong đời sống xã hội là một trong những điều tiên quyết cần thực hiện. Chương trình khám sức khỏe sinh sản cho phụ nữ khuyết tật cũng không nằm ngoài mục tiêu đưa đến một cuộc sống tốt đẹp hơn cho phụ nữ khuyết tật.

0/5
(0 nhận xét)
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

Đánh giá cả bạn về Phú Xuyên: Khám sức khỏe miễn phí cho Phụ nữ khuyết tật

Related news

Announcing and connecting the national network of education facilities for persons with disabilities in Viet Nam
Loan Nguyễn
118 27/11/2025

Announcing and connecting the national network of education facilities for persons with disabilities in Viet Nam

The workshop “Policies in Special Education: Understanding Correctly – Implementing Effectively,” held on 27 November 2025 in Thai Nguyen, marked an important milestone with the official launch of the National Network of Education Facilities for Persons with Disabilities in Viet Nam. The Action to the Community Development Institute (ACDC) was honored to be one of the sponsors, accompanying partners in promoting learning opportunities and equitable access to education for all children with disabilities.
ACDC provides vnd 500 million to support persons with disabilities affected by the 2025 storms and floods
Ánh Ngọc
97 10/12/2025

ACDC provides vnd 500 million to support persons with disabilities affected by the 2025 storms and floods

A series of major storms and floods – No. 10, 11, 12, and 13 – in late 2025 devastated large areas of northern, central, and Central Highlands provinces, leaving tens of thousands of households submerged, losing property, and facing disrupted livelihoods. Persons with disabilities, who are among the most heavily affected groups due to limited mobility and reduced capacity to respond to emergencies, were identified as those in urgent need of assistance.
Quang Tri: Inclusion Festival
Lan Nguyễn
68 05/12/2025

Quang Tri: Inclusion Festival

On the morning of December 5, 2025, the Inclusion Festival 2025 took place in Quang Tri Province with the participation of more than 110 persons with disabilities, along with representatives from provincial departments and agencies. The event was organized within the framework of the Inclusion Project 1, Phase 3, implemented by the Action to the Community Development Institute (ACDC) in coordination with the Provincial OPD. The Festival was held in response to the International Day of Persons with Disabilities (December 3), under the theme: “Promoting an inclusive society for the progress of the community.”