Hội thảo triển khai kế hoạch thực hiện Công ước của Liên hiệp quốc về quyền của người khuyết tật

28 Viewed
30/09/2016
Bích Thu
0

Tại thành phố Huế, ngày 30/09/2016 đã diễn ra buổi hội thảo “Triển khai kế hoạch thực hiện Công ước của Liên hợp quốc về quyền của Người khuyết tật”. Hội thảo được tổ chức bởi Trung tâm ACDC và Ban quản lý dự án “Hỗ trợ Người khuyết tật giai đoạn 2015 - 2018”. Đây là một trong những hoạt động thuộc dự án do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kì (USAID) tài trợ.

Đến dự buổi hội thảo có sự tham gia của các lãnh đạo, chuyên viên các Sở trong tỉnh như Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Ngoại vụ, Sở Nội vụ, Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Giao thông vận tải, Sở Xây dựng, Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Thông tin và truyền thông và Sở Tư pháp. Ngoài ra còn có sự góp mặt của các lãnh đạo Phòng Lao động - Thương binh và xã hội của các huyện, thị xã và thành phố Huế, lãnh đạo Hội người khuyết tật tỉnh và huyện, các tổ chức của và vì người khuyết tật trong và ngoài tỉnh.

Mục đích của buổi hội thảo nhằm phổ biến nội dung của Công ước, kế hoạch triển khai tại địa phương cũng như trao đổi, thảo luận về các giải pháp thực hiện của các sở, ban ngành liên quan. Tại tỉnh Thừa Thiên Huế, ngày 20/09/2016, UBND đã ra kế hoạch số 144/KH-UBND thực hiện Công ước trên địa bàn tình. Đây là cơ sở để các Sở ban ngành liên quan xây dựng kế hoạch phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của ngành, địa phương mình; tổ chức thực hiện đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng và hiệu quả. Đồng thời, buổi hội thảo cũng đã giới thiệu các mô hình hỗ trợ người khuyết tật trên toàn quốc, trong đó mô hình tư vấn pháp luật miễn phí dành cho người khuyết tật của Trung tâm ACDC cũng là một trong những mô hình hỗ trợ tiêu biểu và có chất lượng.

Trước khi kết thúc buổi hội thảo, ông Hồ Dần - Phó giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội gửi lời cảm ơn đến sự tham gia của các tổ chức và cam kết sẽ tiếp thu, ghi nhận các bài tham luận, các mô hình của các ban ngành liên quan đến vấn đề hỗ trợ người khuyết tật. Ông cũng mong muốn sắp tới vẫn tiếp tục phối hợp với cơ quan, ban ngành để tổ chức công tác hỗ trợ về người khuyết tật tốt hơn và thành công hơn.

0/5
(0 nhận xét)
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

Đánh giá cả bạn về Hội thảo triển khai kế hoạch thực hiện Công ước của Liên hiệp quốc về quyền của người khuyết tật

Related news

Announcing and connecting the national network of education facilities for persons with disabilities in Viet Nam
Loan Nguyễn
119 27/11/2025

Announcing and connecting the national network of education facilities for persons with disabilities in Viet Nam

The workshop “Policies in Special Education: Understanding Correctly – Implementing Effectively,” held on 27 November 2025 in Thai Nguyen, marked an important milestone with the official launch of the National Network of Education Facilities for Persons with Disabilities in Viet Nam. The Action to the Community Development Institute (ACDC) was honored to be one of the sponsors, accompanying partners in promoting learning opportunities and equitable access to education for all children with disabilities.
ACDC provides vnd 500 million to support persons with disabilities affected by the 2025 storms and floods
Ánh Ngọc
98 10/12/2025

ACDC provides vnd 500 million to support persons with disabilities affected by the 2025 storms and floods

A series of major storms and floods – No. 10, 11, 12, and 13 – in late 2025 devastated large areas of northern, central, and Central Highlands provinces, leaving tens of thousands of households submerged, losing property, and facing disrupted livelihoods. Persons with disabilities, who are among the most heavily affected groups due to limited mobility and reduced capacity to respond to emergencies, were identified as those in urgent need of assistance.
Quang Tri: Inclusion Festival
Lan Nguyễn
68 05/12/2025

Quang Tri: Inclusion Festival

On the morning of December 5, 2025, the Inclusion Festival 2025 took place in Quang Tri Province with the participation of more than 110 persons with disabilities, along with representatives from provincial departments and agencies. The event was organized within the framework of the Inclusion Project 1, Phase 3, implemented by the Action to the Community Development Institute (ACDC) in coordination with the Provincial OPD. The Festival was held in response to the International Day of Persons with Disabilities (December 3), under the theme: “Promoting an inclusive society for the progress of the community.”