ACDC trao 17 suất học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tại thành phố Huế

233 Lượt xem
03/06/2026
Nam Nguyễn
0
Audio

Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2026 và nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi 1/6, nhằm tạo sân chơi để các em đang được chăm sóc nuôi dưỡng tại các Trung tâm/cơ sở bảo trợ trẻ em trên địa bàn thành phố Huế đến vui chơi, giao lưu, thể hiện năng khiếu, sở thích của mình, Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em – Sở Y tế thành phố Huế đã tổ chức “Ngày hội dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt năm 2026” tại thành phố Huế vào ngày 03/6/2026. Viện ACDC là một trong những đơn vị đồng hành tài trao học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tại ngày hội.

Tiết mục văn nghệ của các em thiếu nhi tại “Ngày hội dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt năm 2026” tại thành phố Huế

Ngày hội có sự tham gia của quý vị đại biểu đến từ Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Huế; Ban Tuyên giáo và Dân vận thành ủy Huế; Ban Văn hóa – Xã hội, Hội đồng nhân dân thành phố Huế; Sở Y tế, Hội Bảo vệ Quyền trẻ em, Hội Khuyến học thành phố Huế; 15 Trung tâm/cơ sở bảo trợ xã hội trên địa bàn thành phố Huế; Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Huế; Công ty cổ phần cấp nước Huế; Bệnh viện đa khoa Quốc tế,… đặc biệt là sự hiện diện của trên 300 em hiện đang sống và sinh hoạt tại các Trung tâm/cơ sở bảo trợ trên địa bàn thành phố Huế.

Bà Phạm Thị Ái Nhi – Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Huế trực tiếp trao tặng cho đại diện của Trung tâm Công tác xã hội thành phố Huế

Phát biểu tại ngày hội, Bà Phạm Thị Ái Nhi – Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Huế đã nhấn mạnh: “Chăm lo cho trẻ em, đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt không chỉ là trách nhiệm của các cơ quan chức năng mà còn là trách nhiệm chung của toàn xã hội. Để mọi trẻ em được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh và phát triển toàn diện, kính đề nghị các cấp các ngành, các tổ chức chính trị xã hội đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức về bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, tăng cường, huy động các nguồn lực xã hội để hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, mong rằng các tổ chức doanh nghiệp, các nhà hảo tâm tiếp tục đồng hành cùng thành phố trong các hoạt động an sinh xã hội, chăm lo cho trẻ em bằng những nghĩa cử cao đẹp nhất.”

Các em học sinh khuyết tật nhận học bổng từ đại diện của Viện ACDC nhằm kịp thời góp phần động viên các em tiếp tục nỗ lực học tập và vươn lên trong cuộc sống

Thông qua hoạt động trao 17 suất học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt đang học tập và sinh hoạt tại các trung tâm, cơ sở bảo trợ trên địa bàn thành phố Huế, Viện ACDC mong muốn góp phần động viên các em tiếp tục nỗ lực vươn lên trong học tập và cuộc sống. Những suất học bổng tuy không lớn nhưng là sự sẻ chia thiết thực, thể hiện sự quan tâm đối với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và góp phần lan tỏa các giá trị nhân văn trong cộng đồng.

0/5
(0 nhận xét)
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

Đánh giá cả bạn về ACDC trao 17 suất học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tại thành phố Huế

Tin liên quan

Hơn 80 người khuyết tật và nạn nhân da cam được thử mẫu chân tay giả và dụng cụ chỉnh hình ở Huế
Nguyễn Nam – Đăng Quyến
12 11/07/2026

Hơn 80 người khuyết tật và nạn nhân da cam được thử mẫu chân tay giả và dụng cụ chỉnh hình ở Huế

Từ ngày 09 – 11/7/2026, Viện Nghiên cứu phát triển cộng đồng (ACDC) phối hợp với Hội Người khuyết tật – Bảo trợ người khuyết tật và Trẻ mồ côi thành phố Huế cùng đại diện cán bộ Phòng Văn hóa – Xã hội; Trạm Y tế xã, phường đã hoàn thành hoạt động thử mẫu sản phẩm chân tay giả và dụng cụ chỉnh hình cho hơn 80 người khuyết tật và nạn nhân da cam, bom mìn tại 11 xã, phường trên địa bàn thành phố Huế gồm: A Lưới 1, A Lưới 2, A Lưới 3, A Lưới 4, A Lưới 5, Phong Thái, Phong Điền, Phú Bài, Thanh Thủy, Đan Điền và Quảng Điền.
Gia Lai và Quảng Ngãi: Tiếp tục bàn giao hơn 200 triệu đồng vốn sinh kế cho người khuyết tật
Nhung Trần
80 13/07/2026

Gia Lai và Quảng Ngãi: Tiếp tục bàn giao hơn 200 triệu đồng vốn sinh kế cho người khuyết tật

Trong khuôn khổ chuỗi hoạt động hỗ trợ sinh kế cho người khuyết tật, từ ngày 7 – 13/7/2026, Viện Nghiên cứu phát triển cộng đồng (ACDC) phối hợp với Sở Y tế tỉnh Gia Lai, Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi cùng sự hỗ trợ kỹ thuật của các chuyên gia và cán bộ khuyến nông địa phương triển khai hoạt động đánh giá giữa kỳ và bàn giao vốn sinh kế đợt 2 cho 62 hộ gia đình người khuyết tật tại các địa phương thuộc 2 tỉnh. Trong đợt này, dự án đã hỗ trợ hơn 200 triệu đồng, nâng tổng kinh phí hỗ trợ các mô hình sinh kế của người khuyết tật lên hơn 800 triệu đồng.
Thành phố Huế: Trao học bổng cho học sinh gia đình nạn nhân da cam
Nam Nguyễn
129 06/07/2026

Thành phố Huế: Trao học bổng cho học sinh gia đình nạn nhân da cam

Vừa qua, Viện Nghiên cứu phát triển cộng đồng (ACDC) đã phối hợp với Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố Huế hoàn thành hoạt động “Trao học bổng cho học sinh gia đình nạn nhân da cam” tại thành phố Huế. Thông qua hoạt động, 05 suất học bổng với tổng trị giá 32.000.000 đồng (tương ứng 6.400.000 đồng/học sinh) đã được trao cho 05 học sinh là thế hệ thứ hai và thứ ba của các gia đình nạn nhân da cam, góp phần hỗ trợ chi phí học tập và giảm bớt gánh nặng tài chính cho các gia đình.