ACDC trao 17 suất học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tại thành phố Huế

278 Lượt xem
03/06/2026
Nam Nguyễn
0
Audio

Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2026 và nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi 1/6, nhằm tạo sân chơi để các em đang được chăm sóc nuôi dưỡng tại các Trung tâm/cơ sở bảo trợ trẻ em trên địa bàn thành phố Huế đến vui chơi, giao lưu, thể hiện năng khiếu, sở thích của mình, Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em – Sở Y tế thành phố Huế đã tổ chức “Ngày hội dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt năm 2026” tại thành phố Huế vào ngày 03/6/2026. Viện ACDC là một trong những đơn vị đồng hành tài trao học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tại ngày hội.

Tiết mục văn nghệ của các em thiếu nhi tại “Ngày hội dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt năm 2026” tại thành phố Huế

Ngày hội có sự tham gia của quý vị đại biểu đến từ Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Huế; Ban Tuyên giáo và Dân vận thành ủy Huế; Ban Văn hóa – Xã hội, Hội đồng nhân dân thành phố Huế; Sở Y tế, Hội Bảo vệ Quyền trẻ em, Hội Khuyến học thành phố Huế; 15 Trung tâm/cơ sở bảo trợ xã hội trên địa bàn thành phố Huế; Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Huế; Công ty cổ phần cấp nước Huế; Bệnh viện đa khoa Quốc tế,… đặc biệt là sự hiện diện của trên 300 em hiện đang sống và sinh hoạt tại các Trung tâm/cơ sở bảo trợ trên địa bàn thành phố Huế.

Bà Phạm Thị Ái Nhi – Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Huế trực tiếp trao tặng cho đại diện của Trung tâm Công tác xã hội thành phố Huế

Phát biểu tại ngày hội, Bà Phạm Thị Ái Nhi – Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Huế đã nhấn mạnh: “Chăm lo cho trẻ em, đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt không chỉ là trách nhiệm của các cơ quan chức năng mà còn là trách nhiệm chung của toàn xã hội. Để mọi trẻ em được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh và phát triển toàn diện, kính đề nghị các cấp các ngành, các tổ chức chính trị xã hội đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức về bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, tăng cường, huy động các nguồn lực xã hội để hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, mong rằng các tổ chức doanh nghiệp, các nhà hảo tâm tiếp tục đồng hành cùng thành phố trong các hoạt động an sinh xã hội, chăm lo cho trẻ em bằng những nghĩa cử cao đẹp nhất.”

Các em học sinh khuyết tật nhận học bổng từ đại diện của Viện ACDC nhằm kịp thời góp phần động viên các em tiếp tục nỗ lực học tập và vươn lên trong cuộc sống

Thông qua hoạt động trao 17 suất học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt đang học tập và sinh hoạt tại các trung tâm, cơ sở bảo trợ trên địa bàn thành phố Huế, Viện ACDC mong muốn góp phần động viên các em tiếp tục nỗ lực vươn lên trong học tập và cuộc sống. Những suất học bổng tuy không lớn nhưng là sự sẻ chia thiết thực, thể hiện sự quan tâm đối với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và góp phần lan tỏa các giá trị nhân văn trong cộng đồng.

0/5
(0 nhận xét)
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

Đánh giá cả bạn về ACDC trao 17 suất học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tại thành phố Huế

Tin liên quan

Quảng Trị: Ngày hội việc làm dành cho người khuyết tật - Cơ hội không của riêng ai 2026
Minh Trần
98 07/08/2026

Quảng Trị: Ngày hội việc làm dành cho người khuyết tật - Cơ hội không của riêng ai 2026

Sáng ngày 07/8/2026, tại Quảng Trị, Viện Nghiên cứu phát triển cộng đồng (ACDC) phối hợp cùng với Hội Người khuyết tật – Nạn nhân da cam – Bảo trợ người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh và Trung tâm Dịch vụ việc làm tổ chức sự kiện “Ngày hội việc làm cho người khuyết tật – Cơ hội không của riêng ai” năm 2026.
Thành phố Huế: Khảo sát hiện trạng tiếp cận và nhu cầu sử dụng trang thiết bị cho người khuyết tật và nạn nhân da cam
Nam Nguyễn
65 06/08/2026

Thành phố Huế: Khảo sát hiện trạng tiếp cận và nhu cầu sử dụng trang thiết bị cho người khuyết tật và nạn nhân da cam

Ngày 06/8/2026, Viện Nghiên cứu phát triển cộng đồng (ACDC) đã phối hợp với Hội Người khuyết tật – Bảo trợ người khuyết tật và Trẻ mồ côi thành phố Huế tổ chức hoạt động “Khảo sát hiện trạng tiếp cận và nhu cầu sử dụng trang thiết bị cho người khuyết tật và nạn nhân da cam” tại Trung tâm Dạy nghề và Tạo việc làm cho người khuyết tật thành phố Huế. Hoạt động nhằm khảo sát, đánh giá hiện trạng tiếp cận, đồng thời làm cơ sở xây dựng phương án điều chỉnh, cải thiện tiếp cận các hạng mục công trình và đề xuất trang thiết bị phù hợp, góp phần đáp ứng tốt hơn nhu cầu học tập, sinh hoạt của học viên là người khuyết tật và nạn nhân da cam đang học nghề tại trung tâm.
Chỉ còn 1 ngày -
ACDC
88 06/08/2026

Chỉ còn 1 ngày - "Ngày hội việc làm cho người khuyết tật – Cơ hội không của riêng ai" sẽ chính thức diễn ra tại Quảng Trị

Mọi công tác chuẩn bị đã sẵn sàng để chào đón người tham gia đến với Ngày hội việc làm cho người khuyết tật – Cơ hội không của riêng ai 2026.